Đoàn học sinh thành phố Tuyên Quang xuất sắc giành nhiều giải cao trong cuộc thi Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ toàn quốc 2024

Từ ngày 8 đến ngày 10/6, tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra giao lưu Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2024 với sự tham dự của 17 tỉnh, thành trên cả nước. Tỉnh Tuyên Quang có 20 học sinh tham dự, trong đó có 17 học sinh thuộc địa bàn thành phố Tuyên Quang đã đạt nhiều giải cao trong cuộc thi.

Kết quả, đoàn của tỉnh Tuyên Quang ở cấp tiểu học có 8/10 em đạt giải, trong đó có 1 giải Vàng, 3 giải Bạc, 2 giải Đồng, 2 giải triển vọng. Em Lê Phúc Lâm, trường Tiểu học Bình Thuận là học sinh đạt điểm cao nhất môn Tiếng Việt. Ở cấp THCS có 10/10 em đạt giải, trong đó có 1 giải Vàng, 4 giải Bạc, 2 giải Đồng, 3 giải triển vọng. Em Nguyễn Minh Hương, học sinh trường THCS Lê Quý Đôn đạt giải Vàng môn Văn.

Chia sẻ về thành tích ấn tượng của em Lê Phúc Lâm, học sinh lớp 5D, trường Tiểu học Bình Thuận tại cuộc thi, cô giáo Hồ Thị Thúy Hà, chủ nhiệm lớp cho biết, em Lâm là một học sinh ngoan, chăm chỉ học tập. Em đã tham gia và đạt được nhiều giải cao trong các cuộc thi như: đạt huy chương Vàng cuộc thi Đấu trường Toán học VioEdu thành phố Lào Cai năm 2024; giải Nhất Trạng nguyên Tiếng Việt cấp tỉnh; đạt huy chương Bạc cuộc thi Olympic Toán học quốc tế Timo (vòng thi Quốc gia); huy chương Đồng cuộc thi Olympic tiếng Anh quốc tế CEO.. Đặc biệt vừa qua em đã thi đỗ vào trường THCS Lê Quý Đôn với số điểm đứng top 3 toàn trường.

Đoàn học sinh của tỉnh Tuyên Quang tham gia cuộc thi

Tham dự cuộc thi năm nay có 26 đoàn gồm 440 thí sinh, chia thành 25 đội cấp Tiểu học, 19 đội cấp Trung học cơ sở đến từ 17 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Các em sẽ trải qua hai phần thi gồm: Cá nhân và Đồng đội (phần thi Đồng đội gồm hai vòng: Tiếp sức Văn – Toán và Du lịch Văn – Toán) ở cả hai cấp Tiểu học và Trung học cơ sở. Riêng phần thi Đồng đội của môn Toán có đề thi bằng tiếng Anh./.

Bài - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)