Phường Đội Cấn ra mắt Câu lạc bộ gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc Cao Lan

Sáng ngày 24/12, tại nhà văn hóa tổ 5, UBND phường Đội Cấn tổ chức ra mắt Câu lạc bộ gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc Cao Lan.

Lãnh đạo UBND phường trao Quyết định thành lập Câu lạc bộ

Phường Đội Cấn hiện có 24 tổ dân phố, trong đó có 06 tổ dân phố có trên 95% đồng bào dân tộc Cao Lan sinh sống. Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Đội Cấn lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2025chương trình công tác năm 2023 của UBND phường, sự tham mưu của Hội Liên hiệp phụ nữ phường cùng với tinh thần đoàn kếtsự quyết tâm cao của nhân dân các tổ dân phố có đa số đồng bào dân tộc Cao Lan sinh sống, UBND phường đã ban hành Quyết định thành lập Câu lạc bộ gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc Cao Lan gồm có 115 thành viên thuộc 06 tổ dân phố. Thông qua các buổi sinh hoạt Câu lạc bộ nhằm giúp hội viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa cộng đồng các dân tộc Việt Nam, trong đó có nét đẹp văn hóa dân tộc Cao Lan.

Các đại biểu và thành viên Câu lạc bộ chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi ra mắt, UBND phường đã trao Quyết định thành lập và thông qua dự thảo quy chế hoạt động của Câu lạc bộ. Việc thành lập Câu lạc bộ gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc Cao Lan nhằm khôi phục và giữ gìn các nét bản sắc văn hóa dân tộc Cao Lan như: trang phục truyền thống, tiếng nói, các trò chơi dân gian, điệu múa, nghề dệt thổ cẩm, ẩm thực, các điệu hát Sình ca, các nếp nhà sàn.... Đồng thời, đây cũng là nơi tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Từ đó nâng cao hiểu biết về ý thức chấp hành pháp luật, góp phần xây dựng đời sống văn hoá trong cộng đồng dân cư, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.

Các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Cao Lan tại buổi ra mắt

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)