Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Tuyên Quang năm 2023

Sáng ngày 29/6, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Tuyên Quang năm 2023 đã tổ chức tổng kết và trao giải cho 25 thanh thiếu niên, nhi đồng của các trường học trên địa bàn thành phố. Dự buổi tổng kết có đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Theo đó, sau gần 04 tháng phát động đã có 47 sản phẩm, mô hình, giải pháp của 97 tác giả tham gia dự thi đến từ 34/41 đơn vị trường phổ thông trên địa bàn, trong đó cấp Tiểu học có 17 trường, THCS có 13 trường và THPT có 04 trường tham gia. Nhiều sản phẩm, mô hình, giải pháp có ý tưởng tốt, có tính sáng tạo, có khả năng áp dụng, hiệu quả kinh tế và có thể phát triển trong tình hình thực tế như: Hệ thống hướng dẫn du lịch thông minh STG – trường THPT Chuyên; Ứng dụng công nghệ nhận diện giọng nói và điều khiển vạn vật thông qua mạng Internet vào điều khiển hệ thống ngôi nhà thông minh – trường THCS Bình Thuận; Mô hình thu gom, phân loại và xử lý rác thông minh, thân thiện – trường THCS Phan Thiết; Máy Nông Sản Đa Năng – trường THCS An Tường... Ngoài ra, một số dự án ứng dụng công nghệ thông tin, tiếp cận các giải pháp công nghệ 4.0 và mang tính thời sự như: Game học đường, Game giải Toán nhanh – trường THCS Lê Quý Đôn; Chế tạo thiết bị cảnh báo khí độc trên phương tiện giao thông và khu vực làm việc trong không gian kín – trường Tiểu học Hồng Thái... Cơ bản các sản phẩm, mô hình, giải pháp tham dự cuộc thi cấp thành phố năm 2023 được đầu tư bài bản, chất lượng, thể hiện được nhiều ý tưởng mới, có kỹ năng nghiên cứu, đề xuất các giải pháp khá hoàn chỉnh, nhiều sản phẩm, mô hình, giải pháp mang tính thực tiễn, có tính khả thi cao, thể hiện sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường, sự đầu tư của giáo viên hướng dẫn và học sinh thực hiện. Thông qua Cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng; đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Đ/c Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố trao giải Đặc biệt cho nhóm tác giả

Trường THPT Chuyên Tuyên Quang

Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Đặc biệt cho nhóm tác giả Hoàng Mạnh QuânNguyễn Thế Minh Quân, Trường THPT Chuyên Tuyên Quang với sản phẩm Hệ thống hướng dẫn du lịch thông minh STG; trao 01 giải Nhất; 03 giải Nhì; 05 giải Ba và 15 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả xuất sắc nhất. Qua Cuộc thi, Ban Tổ chức lựa chọn 25 sản phẩm tham gia dự thi Cuộc thi cấp tỉnh./.

Đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố trao giải Nhất cho tác giả trường THCS Bình Thuận

Ban Tổ chức trao giải Nhì cho các tác giả, nhóm tác giả

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)