LỜI PHÁT ĐỘNG CỦA CHỦ TỊCH UBND PHƯỜNG NÔNG TIẾN TRONG PHONG TRÀO TOÀN DÂN THAM GIA ĐĂNG KÝ, KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ(VNeID)

Kính gửi: Toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn phường.

Đề án 06 cũng như tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT) có ý nghĩa, vai trò rất quan trọng; là cơ sở, nền tảng trong chuyển đổi số, xây dựng công dân số, xã hội số, với rất nhiều tiện ích mà nó mang lại, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân, đặc biệt là tài khoản ĐDĐT mức độ 2. Sử dụng tài khoản ĐDĐT mức độ 2 tương đương với sử dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp; tích hợp được rất nhiều các loại giấy tờ cá nhân (thẻ BHYT, giấy phép lái xe, đăng ký xe...); phục vụ giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), dịch vụ công trực tuyến; tra cứu thông tin về cư trú của công dân, thông tin hộ gia đình; phản ánh, kiến nghị về tinh hình an ninh chính trị (ANTT), tố giác, tin báo về tội phạm...

Tuy nhiên, hiện nay tỷ lệ người dân tham gia đăng ký, kích hoạt tài khoản ĐDĐT còn rất hạn chế.

Với truyền thống đoàn kết, sự quyết tâm và khát vọng vươn lên, Uỷ ban nhân dân phường Nông Tiến trân trọng kêu gọi toàn thể Nhân dân, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, công nhân viên, người lao động trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn... hãy tích cực tham gia đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (phấn đấu hoàn thành xong trước ngày 30/6/2023) để phục vụ công tác chuyển đổi số, tham gia giải quyết TTHC và sử dụng nhiều tiện ích khác, góp phần xây dựng phường Nông Tiến ngày càng giàu mạnh (chi tiết hướng dẫn tại mã QR dưới đây).

Cuối cùng, thay mặt UBND phường Nông Tiến, tôi xin trân trọng cảm ơn và kính chúc toàn thể Nhân dân luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, cùng chung sức vì mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh; vì lợi ích quốc gia, dân tộc và quyền lợi của Nhân dân.

Xin trân trọng cảm ơn!