KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947 - 27/7/2023)

Tháng 7, tháng tri ân, tháng đền ơn đáp nghĩa, tháng của những tưởng nhớ và hoài niệm trong dạt dào cảm xúc thiêng.

Kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ hằng năm là dịp tri ân những anh hùng, liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần thân thể ở chiến trường. Là dịp thể hiện sự quan tâm, tri ân của cấp ủy, chính quyền và nhân dân tới người có công với cách mạng, cùng với đó giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ; đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, huy động nguồn lực trong xã hội góp phần thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách,  pháp luật của Nhà nước về công tác ưu đãi người có công với cách mạng; góp phần chăm sóc tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần đối với các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng.

Năm 2023, Kỷ niệm 76 năm ngày thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023). Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội phường Nông Tiến đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đầy tình nghĩa đối với các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Đồng chí Dương Văn Thìn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường ôn lại kỷ niệm và phát biểu tri ân tại Hội nghị

Tổ chức Hội nghị gặp mặt tri ân 97 người là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại Nhà văn hóa phường Nông Tiến. Tại hội nghị, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ phường Nông Tiến đã có lời tri ân đến người có công và thân nhân người có công trên địa bàn, khẳng định công lao to lớn của thương binh, liệt sỹ đã dành xương máu để bảo vệ nên độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đồng chí Bùi Đức Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại Hội nghị

Ngoài ra, Đảng ủy – HĐND –UBND – Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị phường Nông Tiến cũng đến thăm hỏi tặng quà các cấp gia đình người có công với cách mạng và nhân thân người có công với cách mạng.

Đồng chí Tạ Đức Tuyên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang đến thăm người có công tiêu biểu ông Nguyễn Chí Thuật –Bệnh binh, tổ 8, phường Nông Tiến

Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị thăm hỏi, tặng quà người có công trên địa bàn.

Thực hiện tốt việc xã hội hóa trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn, hàng năm các cá nhân, tổ chức đã chung tay góp sức xây dựng Quỹ đền ơn đáp nghĩa của phường, thăm hỏi tặng quà người có công trên địa bàn phường Nông Tiến.

Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ TP Hà Nội, Công ty cổ phần Tinh hoa Hương Việt tặng quà người có công trên địa bàn phường Nông Tiến

Hàng năm, 27/7 cũng là dịp để các thế hệ trẻ được ôn lại truyền thống, thể hiện sự tri ân của mình với các anh hùng, liệt sỹ và người có công trên đị bàn phường.

Hội Cựu chiến binh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ôn lại truyền thống, thăp nến tri ân tại nhà bia ghi tên các anh hùng, liệt sỹ.