Phụ nữ thành phố nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Thiết thực kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3). Các cấp Hội LHPN thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, nhận được sự đồng tình, tham gia của đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Tuần lễ Áo dài là một trong những hoạt động thường niên được Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động trên toàn quốc nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của Áo dài Việt Nam. Theo đó, Hội LHPN xã Lưỡng Vượng đã vận động hội viên phụ nữ, cán bộ, công chức xã hưởng ứng sự kiện này bằng các hoạt động thiết thực như: mặc áo dài ngày làm việc nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài tại địa phương, nơi công tác. Bên cạnh đó, để lan tỏa vẻ đẹp áo dài, hội cũng đã tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam bằng cách chụp hình dưới dạng tập thể hoặc cá nhân mặc áo dài. Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần tôn vinh giá trị của áo dài Việt Nam gắn liền với nét duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ Việt Nam; khơi dậy niềm tự hào, ý thức trách nhiệm trong việc gìn giữ và phát huy nét đẹp văn hóa áo dài Việt Nam. Bà Phan Thị Hiển, Chủ tịch Hội LHPN xã Lưỡng Vượng chia sẻ, căn cứ sự chỉ đạo của Hội LHPN thành phố, Hội LHPN xã đã xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng 113 Năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 10 năm Ngày Quốc tế Hạnh phúc như gặp mặt tọa đàm, giao lưu văn hóa văn nghệ cho các chị em phụ nữ trong toàn xã; tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi giữa các chi hội phụ nữ... Qua hoạt động góp phần nâng cao sức khỏe, đồng thời gắn bó tình đoàn kết giữa các chị em.

Hội LHPN xã Lưỡng Vượng tổ chức gặp mặt Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/33

Hưởng ứng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, các cấp hội từ thành phố đến cơ sở đã tổ chức các hoạt động thiết thực, phù hợp tại địa phương. Bà Nguyễn Thị Phấn, Chủ tịch Hội LHPN phường An Tường cho biết, Hội LHPN phường đã huy động hội viên tham gia trồng 250m tuyến đường hoa; vận động chị em thu gom, phân loại phế liệu bán gây quỹ tại chi hội, hoặc xây dựng ghế ngồi bằng gạch sinh thái tại các Nhà văn hóa tổ; tổ chức cho chị em đi thăm quan về nguồn.. Đối với các chi hội cũng đã tổ chức giao lưu nhảy dân vũ; thi đấu bóng chuyền hơi; quyên góp, ủng hộ những hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp 8/3...

Hội LHPN phường An Tường tổ chức cho hội viên về nguồn tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội

Hưởng ứng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 10 năm Ngày Quốc tế Hạnh phúc, vừa qua Hội LHPN thành phố Tuyên Quang cũng đã tổ chức giao lưu thể thao cho hội viên của 15 xã, phường trên địa bàn. Đồng thời vận động chị em, hội viên tổ chức chương trình nhảy dân vũ, khiêu vũ và trình diễn áo dài tại Phố đi bộ của thành phố. Thông qua các hoạt động ý nghĩa, thiết thực tại cơ sở và của Hội LHPN thành phố đã góp phần động viên các cấp hội phụ nữ cũng như mỗi cán bộ, hội viên tiếp tục phát huy vai trò thực hiện thành công các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 tại địa phương./.

Bài - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)