Hội nghị tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH

Ngày 24/01/2024, UBND phường Phan Thiết tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH. Tới dự có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND phường, Công an phường, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Tuyên Quang. Cùng dự có hơn 250 người là Đội trưởng, Đội phó Đội dân phòng, Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, Bảo vệ dân phố, đại diện các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, đồng chí Trung tá Dương Công Lực - Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Tuyên Quang đã quán triệt, tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật trong lĩnh vực PCCC và CNCH; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương và nhân dân trong tổ chức, thực hiện công tác PCCC và CNCH. Qua đó đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về PCCC, phòng ngừa có hiệu quả với tai nạn cháy, nổ phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời báo cáo viên đã thông tin tới hơn 250 đại biểu dự hội nghị về trách nhiệm của UBND cấp xã trong công tác phòng cháy chữa cháy; trách nhiệm về công tác phòng cháy chữa cháy của người đứng đầu cơ sở; trách nhiệm của cơ quan tổ chức, cá nhân trong đầu tư xây dựng và sử dụng công trình.

Tại hội nghị cũng giới thiệu một số kiến thức cơ bản về phòng cháy và chữa cháy, nguyên tắc tổ chức chữa cháy tại cơ sở, biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ sở, một số nguy cơ cháy, nổ trong hộ gia đình; biện pháp phòng cháy đối với hộ gia đình. Sau hội nghị, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh và Công an phường đã hướng dẫn các đại biểu sử dụng các phương tiện phòng cháy và chữa cháy.

Qua Hội nghị đã góp phần nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kiến thức cũng như kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, công chức, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên, học sinh và nhân dân, góp phần đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn phường. Từ đó phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi công dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhằm giảm thiểu tai nạn do cháy, nổ gây ra.