Lễ phát động sáng tác ca khúc về Tuyên Quang

Sáng 25-4, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ phát động cuộc sáng tác ca khúc về Tuyên Quang.

Các đại biểu, nhạc sỹ dự lễ phát động.

Dự lễ phát động có Thiếu tướng, nhạc sỹ Nguyễn Đức Trịnh, Chủ tịch Hội Nhạc sỹ Việt Nam, đồng Trưởng Ban Tổ chức cuộc sáng tác; các nhạc sỹ của Hội Nhạc sỹ Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ban, ngành có liên quan của tỉnh; Hội Văn học - nghệ thuật Tuyên Quang; các nhạc sỹ của Tuyên Quan, cơ quan truyền thông trên địa bàn.

Chủ đề của cuộc sáng tác là “Tuyên Quang - Khát vọng thịnh vượng”. Các ca khúc được tuyển chọn, phổ biến sẽ tăng cường tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá rộng rãi về hình ảnh miền đất, con người, vẻ đẹp thiên nhiên, tiềm năng du lịch và các giá trị văn hóa truyền thống, lịch sử của Tuyên Quang - Thủ đô Khu giải phóng, Thủ đô Kháng chiến, điểm đến hấp dẫn trong hành trình tham quan, trải nghiệm của đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Cuộc thi được phát động rộng rãi trong phạm vi cả nước. Đối tượng là các nhạc sĩ chuyên, không chuyên trong và ngoài tỉnh. Mỗi tác giả, nhóm tác giả gửi không quá 3 tác phẩm dự thi.

Ban Tổ chức tiếp nhận các tác phẩm dự thi được đánh máy dưới dạng bản nhạc trên khổ giấy A4, 1 bản CD thu thanh ca khúc hoặc USB chứa file chất lượng cao bao gồm cả âm nhạc và lời thông qua hình thức nhận trực tiếp hoặc qua đường bưu điện từ ngày 26/4 đến ngày 1/8/2024.

Địa chỉ nhận tác phẩm: Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, số 157, đường 17/8 phường Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang. Điện thoại 0985.920.071 đồng chí Ngô Thị Thuỳ. Email: thuyanhpvh@gmail.com.

Các đại biểu dự Lễ phát động.

Từ ngày 1/8 đến ngày 15/8/2024 chấm vòng sơ khảo, chung khảo và chọn ra các tác phẩm đạt giải và công bố danh sách tác phẩm đạt giải, tổng kết, trao giải.

Cơ cấu giải thưởng: 1 giải Nhất, trị giá 50.000.000 đồng/giải; 2 giải Nhì trị giá 40.000.000 đồng/giải; 5 giải Ba trị giá 25.000.000 đồng/giải; 10 giải Khuyến Khích trị giá 10.000.000 đồng/giải.

Sau lễ phát động, các đại biểu, nhạc sỹ của Hội Nhạc sỹ Việt Nam đi tham quan, trải nghiệm thực tế, tìm cảm hứng, chất liệu cho những sáng tác ca khúc mới về Tuyên Quang tại Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang-Lâm Bình; Khu di tích  lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Bình (Chiêm Hóa); Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào (Sơn Dương); một số điểm du lịch tại thành phố Tuyên Quang; tham dự Lễ khai mạc Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2024 và Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Tuyên Quang lần thứ 3 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang.

TQĐT