Tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật góp phần đẩy lùi vấn nạn bạo lực học đường

Bạo lực học đường là một vấn nạn đang gây ra nhiều nhức nhối trong xã hội hiện nay. Nguy hiểm hơn tình trạng này đang diễn ra phổ biến với mức độ nghiêm trọng ở trong và ngoài khu vực các nhà trường. Bạo lực học đường hiện nay không chỉ xảy ra đối với các học sinh nam mà ngày càng nhiều các vụ bạo lực xảy ra là do các nữ sinh.

Ngày 25/4/2023, Công an phường Ỷ La, thành phố Tuyên Quang đã phối hợp Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật công nghệ Tuyên Quang tổ chức tuyên truyền về chủ đề Bạo lực học đường cho 250 học sinh, sinh viên của nhà trường .

(Công an phường Ỷ La tuyên truyền tại trường Cao đẳng nghề kỹ thuật công nghệ Tuyên Quang)

Nội dung tuyên truyền: Thông tin về tình trạng bạo lực học đường hiện nay trên địa bàn thành phố Tuyên Quang, tình trạng bạo lực học đường tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn phường Ỷ La, truyền đạt tới buổi tuyên truyền các quy định hiện hành của pháp luật liên quan đến độ tuổi chịu trách nhiệm trước pháp luật, mức phạt đối với các hành vi vi phạm như: hành vi gây mất trật tự công cộng ở nơi trụ sở cơ quan, cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ người khác nhưng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, tàng trữ vũ khí thô sơ… Qua buổi tuyên truyền, cán bộ tuyên truyền đã giúp các học sinh, sinh viên nhận thức được các hành vi thế nào là vi phạm pháp luật cũng như giúp các em hiểu rõ được những hệ luỵ, tác hại chính các em sẽ phải chịu nếu có các hành vi vi phạm pháp luật.

Trong thời gian tới, Công an phường Ỷ La, thành phố Tuyên Quang sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng, các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia vào công tác phòng ngừa, đấu tranh, đẩy lùi đối với vấn nạn bạo lực học đường nói riêng, các hành vi vi phạm pháp luật nói chung.