Sáng ngày 27/12, Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tổng kết sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản năm 2023 và Triển khai nhiệm vụ, giải pháp sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản năm 2024. Đồng chí Nông Thị Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố dự và chủ trì Hội nghị.

Đại biểu dự Hội nghị

Theo báo cáo của UBND thành phố, năm 2023 Cấp ủy, chính quyền từ thành phố đến cơ sở đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản, xây dựng nông thôn mới. Nông, lâm nghiệp, thủy sản tiếp tục phát triển từng bước chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hóa, an ninh lương thực được đảm bảo, các mô hình kinh tế theo chương trình, kế hoạch phát triển cây trồng vật nuôi chủ lực có lợi thế trên địa bàn thành phố được quan tâm thực hiện, bước đầu đã thu được kết quả tích cực; kiểm soát tốt dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Sản lượng lương thực đạt trên 22.652 tấn, đạt 101% kế hoạch. Trong đó sản lượng thóc đạt trên 18 nghìn tấn; sản lượng ngô đạt trên 3 nghìn 600 tấn; gieo trồng trên 659ha rau các loại; diện tích cây chè 463 ha, sản lượng búp tươi đạt trên 4.722 tấn; diện tích cây ăn quả 557 ha; tiếp tục duy trì diện tích ao hồ trên 236 ha, sản lượng đạt 1.340 tấn; Quản lý, bảo vệ tốt 6.381 ha rừng hiện có. Tổ chức đánh giá phân hạng 10 sản phẩm Ocop.Việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật; công tác giống cây trồng, vật nuôi trong sản xuất nông nghiệp ngày càng được quan tâm hơn, bước đầu đã hình thành một số mô hình sản xuất có hiệu quả. Nhiều chính sách khuyến khích và hỗ trợ phát triển, sản xuất nông nghiệp đi vào đầu tư thâm canh, chuyên canh theo hướng sản xuất hàng hóa, liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm.Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và bàn các giải pháp để triển khai phương hướng, nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp của thành phố năm 2024.

Đ/c Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nông Thị Toản chủ trì thảo luận

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nông Thị Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đề nghị, các cơ quan đơn vị có liên quan, Ủy ban nhân dân các xã, phường tập trung chỉ đạo chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với áp dụng các biện pháp kĩ thuật, nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, phát triển nông, lâm nghiệp, thủy sản hàng hóa, tập trung vào các sản phẩm chủ lực theo chuỗi liên kết, đảm bảo chất lượng, giá trị gia tăng cao gắn với xây dựng nông thôn mới; thực hiện quyết liệt đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; chuẩn bị các điều kiện đảm bảo trồng rừng tập trung năm 2024; Rà soát các sản phẩm tiềm năng, xây dựng ban hành và triển khai thực hiện kế hoạch chương trình mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn thành phố năm 2024; Huy động nguồn lực xây dựng xã Lưỡng Vượng đạt tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu về giáo dục và xã Tràng Đà đạt tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu về môi trường và chất lượng môi trường sống; Tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết số 36 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển lâm nghiệp bền vững tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021-2023; Kế hoạch  thực hiện Chương trình Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn mới thong minh tren địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố tặng giấy khen cho 1 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thực hiện sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản năm 2023

Đ/c Phó Chủ tịch UBND thành phố Nông Thị Toản

Trao giấy khen cho 1 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thực hiện sản xuất NLN, thủy sản  năm 2023

Tin và ảnh: Thanh Xuân - Trung tâm VH, TT và TT thành phố