Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố gặp gỡ người lao động xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc thời vụ đợt 1 năm 2023.

Chiều ngày 13/4, Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang đã tổ chức gặp gỡ người lao động xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc thời vụ đợt 1 năm 2023. Đến dự có đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố.

Đ/c Chủ tịch UBND thành phố Tô Hoàng Linh - phát biểu, trao đổi với người lao động chuẩn bị xuất cảnh đi lao động thời vụ tài Hàn Quốc

Trong đợt 1 năm 2023, thành phố Tuyên Quang có 23 lao động là công dân cư trú hợp pháp trên địa bàn thành phố và đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định theo nội dung hợp tác giữa Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang  với chính quyền huyện Imsil, tỉnh Jeollabuk, Hàn Quốc. Với thời hạn hợp đồng là 5 tháng, làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, với mức lương cơ bản khoảng 35 - 40 triệu đồng/tháng. Ngày 19/4, tất cả các lao động này sẽ xuất cảnh sang Hàn Quốc và có 1 ngày thực hiện cách ly tập trung, 1 ngày học định hướng trước khi chính thức vào làm việc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố nhấn mạnh, Công tác tổ chức đưa người lao động thành phố Tuyên Quang đi làm việc thời vụ tại huyện Imsil, tỉnh Jeollabuk, nước Đại Hàn Dân Quốc là một trong những hoạt động trong khuôn khổ thỏa thuận quốc tế giữa Uỷ ban nhân dân  thành phố Tuyên Quang với Chính quyền huyện Imsil, tỉnh Jeollabuk, Hàn Quốc, Vì vậy, việc cử người lao động đi làm việc thời vụ tại huyện Imsil, tỉnh Jeollabuk, Hàn Quốc mang ý nghĩa quan hệ ngoại giao rất quan trọng. Đồng chí đề nghị, công dân của thành phố đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật hai nước. Khi còn ở lãnh thổ Việt Nam thì phải chấp hành các quy định của pháp luật Việt Nam. Đến Hàn Quốc, phải chấp hành pháp luật của Hàn Quốc. Không được làm những việc phi pháp để ảnh hưởng đến cá nhân người lao động và ảnh hưởng đến quan hệ hợp tác giữa thành phố Tuyên Quang với huyện Imsil nói riêng và quan hệ ngoại giao gữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung. Đồng thời, thông qua chương trình lao động tại Hàn Quốc là cơ hội để lao động học hỏi kinh nghiệm sản xuất, sau khi về nước tự tin khởi nghiệp hay cải tạo sản xuất, góp phần đem lại sự phát triển kinh tế gia đình và địa phương.

Đại diện người lao động phát biểu, tiếp thu ý kiến của lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố