Đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024 diễn ra từ ngày 26/6/2024 đến hết ngày 29/6/2024. Để đảm bảo kỳ thi diễn ra thành công, Điện lực thành phố đã triển khai nhiều biện pháp, bố trí lực lượng, phương tiện, cung cấp điện ổn định an toàn, ổn định cho các Hội đồng thi, điểm thi.

Kiểm tra hệ thống điện tại điểm thi trường THPT Tân Trào, thành phố Tuyên Quang

Năm nay toàn thành phố có 6 điểm thi đặt ở các trường THPT trên địa bàn với hơn 2500 thí sinh đăng ký dự thi. Để kỳ thi diễn ra an toàn, điện lực thành phố đã xây dựng kế hoạch, chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh để nắm bắt danh sách, địa điểm và nhu cầu sử dụng điện. Đối với tất cả các địa điểm thi, chấm thi, điện lực đã phối hợp với ban chỉ đạo, các hội đồng thi lập triển khai phương án đảm bảo cấp điện, kiểm tra toàn bộ hệ thống đường dây, thiết bị điện tại khu vực các phòng thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra đúng thời điểm nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tăng cao. Để đảm bảo nguồn điện an toàn, thông suốt ngành điện cũng đã kiểm tra các trạm biến áp, thiết bị đầu nguồn, chuẩn bị máy nổ dự phòng và vận hành thử trước khi đưa vào sử dụng. Đồng thời phân công lực lượng ứng trực tại các điểm thi, theo dõi hoạt động của các trạm biến áp phân phối, các thông số vận hành dòng điện, điện áp, các điểm tiếp xúc, sẵn sàng xử lý nhanh các sự cố xảy ra.

Công nhân điện lực thành phố kiểm tra hệ thống điện tại các điểm thi trên địa bàn

Bên cạnh việc chuẩn bị các điều kiện cung cấp điện, điện lực thành phố tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan thực hiện tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hợp lý vào giờ cao điểm, tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ cho các công trình điện.

Với phương án cụ thể và sự chỉ đạo sát sao, điện lực thành phố đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật để cung ứng điện an toàn, ổn định và liên tục phục vụ các điểm thi trên địa bàn thành phố, góp phần quan trọng vào thành công của kỳ thi năm nay

Bài và ảnh: Duy Khanh- Trung tâm VHTT-TT thành phố