Ghi nhận 3.867 ca mắc Covid-19

Trong ngày 14-3, toàn tỉnh ghi nhận 3.867 ca mắc Covid-19, tăng 171 ca so với ngày hôm qua.

Trong đó, huyện Sơn Dương ghi nhận số ca mắc trong ngày cao nhất với 1.075 ca, tăng 326 ca; thành phố Tuyên Quang ghi nhận 579 ca, giảm 488 ca; huyện Yên Sơn 824 ca, tăng 568 ca; huyện Hàm Yên 767 ca, giảm 130 ca; huyện Chiêm Hóa 423 ca, tăng 53 ca; huyện Na Hang 107 ca, giảm 169 ca; huyện Lâm Bình 92 ca, tăng 11 ca.

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc bệnh nhân điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Na Hang.

Ngày 14-3, Bộ Y tế đã có Quyết định số 604/QĐ-BYT về việc ban hành hướng dẫn quản lý tại nhà đối với người mắc Covid-19. Theo đó, F0 và người chăm sóc hoặc người ở cùng nhà với F0 thực hiện các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng lây nhiễm, như sau:

- F0 cần hạn chế ra khỏi nơi cách ly. Khi phải ra khỏi nơi cách ly phải mang khẩu trang, giữ khoảng cách với những người khác.

- Người chăm sóc hoặc người nhà ở cùng nhà luôn mang khẩu trang, giữ khoảng cách khi phải tiếp xúc với F0.

- Nơi cách ly giữ thông thoáng, hạn chế để các đồ dùng vật dụng khó làm sạch (thú bông, giấy, bìa...) tại khu vực này.

- Rửa tay hoặc sát khuẩn tay thường xuyên. Khử khuẩn các vật dụng và bề mặt tiếp xúc thường xuyên như mặt bàn, tay nắm cửa, các thiết bị cầm tay, bồn cầu, bồn rửa... hàng ngày và khi dây bẩn.

- Phân loại, thu gom chất thải lây nhiễm đúng quy định.

Theo TQĐT