Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra an toàn, nghiêm túc

Trong 2 ngày 4 và 5-6, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT và trường liên cấp có bậc THPT trên địa bàn tỉnh, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 8 Trường THPT Chuyên Tuyên Quang đã diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Các thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Tuyên Quang.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, trong 2 ngày tổ chức với hơn 10.600 thí sinh dự thi không có trường hợp thí sinh, giám thị vi phạm quy chế, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng kế hoạch đề ra.

Trước đó, theo lịch thi vào lớp 10, các thí sinh toàn tỉnh thực hiện các bài thi các môn chung gồm: Toán, Tiếng Anh vào buổi sáng và môn Ngữ văn vào buổi chiều 4-6. Đối với học sinh thi vào Trường THPT Chuyên Tuyên Quang thực hiện thi các môn chuyên vào ngày hôm nay (5-6). Năm học 2023-2024, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Tuyên Quang là 325 em trong khi tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 615 em. Đối với Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 8 Trường THPT Chuyên Tuyên Quang có 265 thí sinh dự thi, chỉ tiêu tuyển sinh 2 lớp với 70 học sinh.

Theo kế hoạch của tỉnh, sẽ tuyển sinh vào lớp 10 THPT và giáo dục thường xuyên tối đa bằng 80% số học sinh tốt nghiệp THCS, công tác tuyển sinh hoàn thành trước 15- 8-2023.

Theo TQĐT