Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, nâng cao năng lực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024 trên địa bàn thành phố

Ngày 26/6, UBND thành phố Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, nâng cao năng lực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024 trên địa bàn. Đồng chí Vũ Quỳnh Loan, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Vũ Quỳnh Loan, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố phát biểu khai mạc hội nghị

Dự hội nghị tập huấn có trên 280 đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia cấp thành phố và xã, phường; thành viên Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cấp thành phố và xã, phường; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố; công chức văn hóa - xã hội cấp xã phụ trách lĩnh vực Lao động - Thương binh và Xã hội; Trưởng thôn, Xóm trưởng, Tổ trưởng tổ dân phố các khu dân trên địa bàn.

Các đại biểu dự tập huấn

Trong thời gian 01 ngày, các đại biểu đã được báo cáo viên của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập huấn kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, nâng cao năng lực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024. Đặc biệt là các nội dung, quy trình để triển khai thực hiện các Dự án cho đối tượng thụ hưởng là những hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát cận nghèo (trong vòng 36 tháng), người khuyết tật (không có sinh kế ổn định)... nhằm thực hiện tốt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, cập nhật nội dung để triển khai thực hiện điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều trên địa bàn năm 2024 một cách hiệu quả.

Toàn cảnh hội nghị

Thông qua lớp tập huấn giúp các đại biểu bổ sung kiến thức để tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; thực hiện tốt công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn năm 2024. Qua đó làm cơ sở thực hiện các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo năm 2025 và giai đoạn tiếp theo. Đồng thời, vận dụng kiến thức đã được tập huấn, bám sát với tình hình thực tiễn của từng cơ sở để tổ chức thực hiện có hiệu quả các nội dung trên./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)