Khởi công ngôi nhà khăn quàng đỏ và ngôi nhà 15/10 tại phường Mỹ Lâm

Chiều ngày 22/3/2024, Thành đoàn Tuyên Quang, Hội đồng đội, Hội LHTN thành phố Tuyên Quang  phối hợp với UBND phường Mỹ Lâm tổ chức Lễ khởi công một "ngôi nhà Khăn quàng đỏ" và một "ngôi nhà 15/10" cho đội viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ngôi nhà 15/10 được khởi công xây dựng cho hội viên Vương Văn Trọng, trú tại tổ 7, phường Mỹ Lâm.  Là hội viên không có việc làm, sức khỏe bị ảnh hưởng sau tai nạn, hiện anh đang sống trong căn nhà sàn đã bị xuống cấp .

Ngôi nhà Khăn quàng đỏ tại tổ 9, phường Mỹ Lâm được Hội đồng đội thành phố tặng cho gia đình đội viên Phương Thị Hạnh, học sinh lớp 2A, trường Tiểu học Liên Minh. Gia đình em Hạnh thuộc hộ nghèo, đang phải sống trong căn nhà dột nát.

Mỗi ngôi nhà xây dựng mới được trao hỗ trợ là  50 triệu đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Tuyên Quang lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố