Liên đoàn lao động thành phố phát động Tháng Công nhân – Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và ký kết chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng”

Sáng ngày 26/4, LĐLĐ thành phố đã tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân – Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và ký kết chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng”. Dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Ban Dân vận Thành ủy; lãnh đạo LĐLĐ thành phố; giám đốc Bệnh viện đa khoa MEDLATEC Phú Thọ - Tuyên Quang; lãnh đạo Công ty CP Dịch vụ môi trường và Quản lý đô thị Tuyên Quang; các đồng chí trong BCH LĐLĐ thành phố; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp và trên 140 đoàn viên, công nhân lao động của các Công đoàn cơ sở doanh nghiệp trực thuộc Công đoàn thành phố.

Các đại biểu dự Lễ phát động

Tại buổi lễ, lãnh đạo LĐLĐ thành phố đã phát động Tháng Công nhân năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết công nhân – Triển khai nghị quyết” và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động với chủ đề: “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng” với những hoạt động trọng tâm như: Tổ chức thực hiện tốt chương trình “Đưa nghị quyết đại hội vào cuộc sống”, “Đối thoại tháng 5”, “Tiếp xúc chuyên đề với cử tri công nhân”, “Cảm ơn người lao động”. Thăm hỏi, tặng quà, trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Tập trung nguồn lực chăm lo lợi ích cho người lao động. Phối hợp tổ chức các “Phiên chợ công nhân”, “Ngày hội văn hóa thể thao công nhân”, “Ngày hội chăm sóc sức khỏe”; tiếp tục ký kết, triển khai hoạt động với các đối tác phúc lợi nhằm mang lại lợi ích cho đoàn viên, CNVCLĐ. Triển khai hoạt động tôn vinh công nhân lao động tiêu biểu. Tuyên truyền nâng cao nhận thức về tư tưởng chính trị cho đoàn viên, CNVCLĐ...

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo LĐLĐ thành phố trao tặng các suất quà cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Để tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân và hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024 đảm bảo thiết thực, hiệu quả, nhân dịp này, LĐLĐ thành phố đã phối hợp với LĐLĐ tỉnh trao tặng 30 suất quà cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 9 triệu đồng. Đồng thời, để giúp đoàn viên công đoàn có cơ hội được tiếp cận các dịch vụ y tế hiện đại, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, LĐLĐ thành phố đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa MEDLATEC Phú Thọ - Tuyên Quang tổ chức ký kết chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng” để khám và chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên, công nhân lao động./.

LĐLĐ thành phố phối hợp với Bệnh viện đa khoa MEDLATEC Phú Thọ - Tuyên Quang tổ chức ký kết chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng”

Đoàn viên, công nhân lao động tham dự Lễ phát động

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)