Người dân, du khách về Điện Biên Phủ tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), những ngày này, hàng vạn người dân và du khách khắp mọi miền Tổ quốc đổ về thành phố Điện Biên Phủ tham quan và dâng hương, hoa bày tỏ lòng biết ơn với những đóng góp, hy sinh của các Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống cho nền độc lập tự do cho dân tộc.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Báo Tuyên Quang ghi lại tại thành phố Điện Biên Phủ những ngày này.

Du khách tham quan di tích lịch sử hầm Đờ Cát.

Trong dịp này, nhiều đoàn cựu chiến binh và đơn vị quân đội từ khắp nơi đổ về thành phố Điện Biên Phủ.

Đoàn Cựu Chiến binh xã Lam Sơn, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) tham quan di tích hầm Đờ Cát.

Ông Nguyễn Quốc Thịnh, 95 tuổi, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) kể lại cho con cháu những ngày chiến đấu tại chiến trường Điện Biên Phủ.

Du khách và người dân tới thắp hương tại Nghĩa trang Điện Biên Phủ.

Người dân và du khách dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Điện Biên Phủ.

Những vòng hoa, nén hương thơm được người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc tri ân các anh hùng Liệt sỹ Điện Biên Phủ.

Du khách trải nghiệm tại các điểm di tích.

TQĐT