Phường Mỹ Lâm triển khai mô hình Khu dân cư "Sử dụng thùng rác đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị

Chiều 28-5, UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phường Mỹ Lâm (TP Tuyên Quang) đã phát động và triển khai mô hình Khu dân cư "Sử dụng thùng rác đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị.

Mô hình được thực hiện thí điểm tại tổ dân phố 4 và 5, với 160 hộ bám mặt đường quốc lộ tham gia/tổng số 395 hộ.  Theo đó, cứ mỗi 2 hộ  gia đình sẽ sử dụng chung 1 thùng rác. Các hộ có trách nhiệm chấp hành tốt việc đổ rác vào thùng rác; giữ gìn và bảo quản tốt thùng rác khi sử dụng.
         Tại Chương trình, phường đã trao 80 thùng rác (mỗi thùng rác trị giá 200 nghìn đồng) cho đại diện các hộ thực hiện mô hình. Toàn bộ kinh phí do UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phường  vận động nhân dân và các nhà hảo tâm đóng góp thực hiện.

Việc triển khai thực hiện thí điểm mô hình nhằm hưởng ứng Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; phong trào "Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa". Đồng thời, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường; từng bước xây dựng diện mạo đô thị phường văn minh, sạch đẹp, tạo ấn tượng với du khách khi đến tham quan, nghỉ dưỡng trên địa bàn phường.

Tin và ảnh: Thanh Xuân - Trung tâm VH, TT và TT thành phố