Thành phố Tuyên Quang đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ mùa

Vụ mùa năm nay, thành phố Tuyên Quang sẽ gieo cấy trên 1300 ha lúa, để nâng cao hiệu quả sản xuất lúa vụ mùa, thời điểm nay các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bà con tiến hành làm đất, chủ động nguồn nước tưới, vệ sinh đồng ruộng, chuẩn bị giống, vật tư, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật phục vụ sản xuất vụ mùa, đảm bảo đúng khung thời vụ.

Người dân tại xã Kim Phú, thành phố Tuyên Quang nạo vét kênh mương chuẩn bị sản xuất vụ mùa

Trên các cách đồng thuộc phường Ỷ La, không khí lao động sản xuất diễn ra khá tấp nập và nhộn nhịp, tranh thủ thời tiết thuận lợi, có mưa, gia đình ông Nguyễn Văn Phòng, tổ 9, phường Ỷ La đang tiến hành nạo vét kênh mương, dẫn nước vào đồng ruộng, đảm bảo có đủ nước tưới tiêu phục vụ cho sản xuất. Ông Phòng nói: Cũng như nhiều hộ gia đình khác ở địa phương, vụ mùa năm nay, gia đình tôi thực hiện gieo cấy hơn 2 sào giống lúa đài thơm 8, đây là giống lúa phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, cây chịu được các yếu tố bất thuận ở địa phương, mặt khác cho năng suất khá cao trong vụ mùa.Để việc gieo cấy đúng khung thời vụ, ngay từ cuối tháng 5 khi những trà lúa xuân đang chín rộ, các ban, ngành chức năng, UBND các xã, phường đã chỉ đạo bà con nông dân khẩn trương thu hoạch lúa xuân, đẩy nhanh tiến độ làm đất, gieo cấy vụ mùa. Trong quá trình sản xuất, thành phố đã chỉ đạo ngành chức năng chủ động nhập đủ nguồn giống, phân bón đảm bảo cung ứng đầy đủ, kịp thời cho bà con nông dân. Bên cạnh đó, để bảo vệ mùa màng cho người nông dân, ngay từ khi bà con gieo mạ chính quyền địa phương đã tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn bà con nông dân cách phòng trừ sâu bệnh cho cây mạ. Với sự chủ động của các cấp, ngành, địa phương và người dân trên địa bàn thành phố, hy vọng vụ mùa năm nay sẽ giành thắng lợi với năng suất, sản lượng cao./.

Bài và ảnh: Duy Khanh ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)