Viện Kiến trúc Quốc gia đoạt giải Nhất phương án mở rộng Quảng trường Nguyễn Tất Thành giai đoạn 2

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 669/QĐ-UBND ngày 27/6/2024 về việc phê duyệt kết quả thi tuyển phương án kiến trúc quy hoạch chi tiết mở rộng Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang giai đoạn 2.

Phối cảnh tổng thể Quảng trường Nguyễn Tất Thành (thành phố Tuyên Quang) do Viện Kiến trúc Quốc gia thiết kế.

Theo đó, giải Nhất cuộc thi là phương án của Viện Kiến trúc Quốc gia (VIAr); giải Nhì thuộc về phương án của Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng Cotana; giải Ba là phương án của Công ty cổ phần Mỹ thuật và Xây dựng Việt Nam; 2 giải Khuyến khích thuộc về phương án của Công ty cổ phần Tư vấn và kiểm định xây dựng Việt Nam và Trung tâm tư vấn Kiến trúc và Đầu tư xây dựng.

Theo công bố của Sở Xây dựng (đơn vị tổ chức thi tuyển) phương án của Viện VIAr được lựa chọn bởi đây là sự kết tinh, hội tụ của bản sắc văn hoá, gợi lại hình ảnh của khu vực thành cổ ngày xưa và kết hợp với không gian để tổ chức các hoạt động trưng bày, triển lãm và sáng tạo nhằm biến nơi đây trở thành điểm hội tụ và kết nối từ lịch sử đến tương lai.

Khi hoàn thành không gian Quảng trường Nguyễn Tất Thành mở rộng sẽ là nơi tổ chức các hoạt động lớn của thành phố, tỉnh và cả nước, thu hút khách du lịch đến với Tuyên Quang.

Theo TQĐT