110 vận động viên tham dự giải bơi Thiếu niên hưởng ứng Chương trình phòng, chống đuối nước trẻ em tỉnh Tuyên Quang năm 2024.

Sáng 8/6, tại khu vui chơi giải trí Bách Thảo Ngân, thành phố Tuyên Quang. Sở Văn hóa, thể thao và du lịch, Sở Giáo dục và đào tạo, Tỉnh đoàn đã tổ chức Lễ phát động toàn dân luyện tập môn bơi phòng chống đuối nước và Giải bơi Thiếu niên hưởng ứng Chương trình phòng, chống đuối nước trẻ em tỉnh Tuyên Quang năm 2024.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia giải

Tham dự giải bơi có 110 vận động viên đến từ 8 câu lạc bộ của 7 huyện, thành phố và 1 câu lạc bơi Hồng Thái (TP. Tuyên Quang). Thi đấu tại 12 nội dung gồm bơi ếch và bơi tự do, 3 lứa tuổi gồm: 8 – 10 tuổi, 11 – 13 tuổi, 14 – 15 tuổi. Trong đó, đoàn vận động viên thành phố Tuyên Quang tham gia thi đấu ở 6 nội dung .
        Sau thời gian tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức đã trao 48 huy chương cho các vận động viên đạt giải. Nhất toàn đoàn về số huy chương vàng thuộc về đoàn huyện Yên Sơn , nhì thuộc về đoàn đoàn Hàm Yên, CLB Hồng Thái, thành phố Tuyên Quang xếp thứ 3.

Giải bơi nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào tập luyện bơi lội, phòng chống đuối nước. Qua đó, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em, tạo điều kiện cho cán bộ, hướng dẫn viên cơ sở trao đổi kinh nghiệm; đồng thời phát hiện, tuyển chọn những vận động viên đạt thành tích, có năng khiếu để bồi dưỡng, tạo nguồn vận động viên chất lượng cao cho tỉnh.

Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên ở nội dung Bơi ếch nữ

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố