Thành phố tổ chức tập huấn các quy định kinh doanh thực phẩm an toàn
Chiều ngày 19/9, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp thành phố Tuyên Quang phối hợp với Ban Quản lý chợ thành phố tổ chức lớp tập huấn các quy định kinh doanh thực phẩm (rau, củ, quả...) an toàn cho 50 hộ kinh doanh rau, củ, quả trên địa bàn thành phố.
Thành phố tổ chức tập huấn các quy định kinh doanh thực phẩm an toàn
Tại lớp tập huấn, chủ các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn đã được tuyên truyền, phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; hướng dẫn cách nhận biết các mối nguy về an toàn thực phẩm và điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Thông qua lớp tập huấn, giúp cho các cơ sở kinh doanh thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm, bảo đảm an toàn và chịu trách nhiệm về thực phẩm do mình kinh doanh; giúp phân tích nguy cơ gây mất an toàn của thực phẩm, cách phòng ngừa và khắc phục cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Qua đó, từng bước giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ cho người tiêu dùng./.
Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)