KỲ HỌP THỨ 7, HĐND XÃ LƯỠNG VƯỢNG THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Ngày 28, 29/12/2023, Hội đồng nhân dân xã Lưỡng Vượng tổ chức kỳ họp thứ Bảy HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự và chỉ đạo kỳ họp HĐND xã có đồng chí Đinh Thị Thu Hà - Uỷ viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Đoàn Ngọc Thanh - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã. Tham dự kỳ họp còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo MTTQ và các tổ chức CT-XH, cán bộ công chức xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Công an xã, Hiệu trưởng các trường học, Cán bộ phụ trách Trạm y tế xã và 21 Đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp, HĐND xã Lưỡng Vượng đã xem xét thảo luận các báo cáo của UBND xã gồm: Báo cáo kết quả kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024, báo cáo thu, chi ngân sách năm 2023 và công tác chỉ đạo, điều hành của UBND xã năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ Sáu HĐNĐ xã cùng các báo cáo của Ban Pháp Chế, Ban Kinh tế HĐND xã và xem xét Tờ trình về việc phê duyệt nhiệm vụ phát triển KT-XH đảm bảo QP-AN năm 2024; Tờ trình đề nghị phê chuẩn phân bổ Dự toán thu, chi ngân sách xã năm 2024; Tờ trình về xin chủ trương đầu tư xây dựng công trình cổng trường THCS Lưỡng Vượng.

Tại kỳ họp có 11 ý kiến phát biểu thảo luận tập trung chủ yếu vào các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, làm đường giao thông nông thôn, quản lý đất nghĩa nghĩa trang, quản lý đô thị, bảo vệ môi trường, công tác an sinh xã hội, bảo hiểm y tế…. Thay mặt UBND xã, đồng chí Đoàn Ngọc Thanh - Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu, trao đổi với các đại biểu và làm rõ những vấn đề mà đại biểu quan tâm.