Hội thi Đèn Trung thu cụm 3 phường Nông Tiến, Tân Hà và xã Tràng Đà

Tối 9/9, tại Đường Việt Bắc, tổ 6, phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang (Đường bờ sông Lô), Ban tổ chức Hội thi Đèn trung thu cụm 3 gồm phường nông Tiến, Tân Hà và xã Tràng Đà đã tổ chức Hội thi đèn Trung thu năm 2023. Đến dự có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy.

Tiết mục văn nghệ do các cháu thiếu nhi trường mầm non biểu diễn

Trình diễn trang phục dân tộc

Sau lễ khai mạc với các mục múa hát đặc sắc về ngày hội trăng Rằm, 12 mô hình đèn trung thu đến từ các thôn, tổ nhân dân trên địa bàn phường Nông Tiến, Tân Hà, xã Tràng Đà đã lần lượt diễu hành qua khán đài dưới sự trầm trồ, phấn khích của người dân, du khách và các em thiếu nhi. Các mô hình mang đến Hội thi được xây dựng lấy hình tượng những nhân vật lịch sử, cổ tích, hoạt hình như, Vua Quang Trung cưỡi voi ra trận, Dế mèn phiêu lưu ký, nhà miu trẩy hội Thành Tuyên. Ông Bàn Trung Cương, Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ 13 phường Tân Hà, Việc làm mô hình trung thu được tổ 13 duy trì gần 10 năm qua, mỗi năm tổ lại lựa chọn một chủ đề, là món quà ý nghĩa dành tặng cho thiếu nhi, đồng thời gửi đi thông điệp, hãy dành cho trẻ em sự yêu thương, chăm sóc, nhất là những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo điều kiện về vật chất, tinh thần để các em có cuộc sống tốt hơn.

Các đ/c lãnh đạo Thành ủy và lãnh đạo xã, phường - trao cờ lưu niệm cho các tổ, xóm có mô hình tham gia cuộc thi

Mô hình Dế mèn phiêu lưu lý , tổ 4 phường Nông Tiến.

Mô hình nhà miu đi trẩy hội Thành Tuyên, tổ 13 phường Tân Hà

Đây là năm thứ 2 thành phố Tuyên Quang triển khai thi mô hình đèn trung thu theo cụm, nhằm lựa chọn những mô hình có ý tưởng sáng tạo, độc đáo tham gia cuộc thi mô hình đèn trung thu cấp thành phố và tham gia diễn diễu tại lễ hội Thành Tuyên 2023. Ông Dương văn Thìn, chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Nông Tiến cho biết, Ngay sau khi có kế hoạch, cụm thi mô hình đèn trung thu số 3 đã phối hợp chặt chẽ, xây dựng kịch bản, với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn nhằm đem đến cho thiếu niên nhi đồng, du khách và các tầng lớp nhân dân tham gia. Điểm nhấn đó là màn trình diễn trang phục các dân tộc Việt Nam. Nhân dịp này cấp ủy, chính quyền phường đã khen thưởng cho 56 học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023; trao 30 xuất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 16 triệu 780 nghìn đồng.

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên - Trao giải A cho mô hình tổ 4 phường Nông Tiến và tỏ 13 phường Tân Hà

Ban tổ chức Trao giải B

Ban tổ chức Trao giải 4 C

Kết thúc Ban tổ chức đã trao 2 giải A, 2 giải B, 4 giải C và 4 giải khuyến khích cho các mô hình đèn trung thu có ý nghĩa và đẹp nhất. 2 giải A được trao cho mô hình nhà miu đi trẩy hội Thành Tuyên, tổ 13 phường Tân Hà và mô hình Dế mèn phiêu lưu lý , tổ 4 phường Nông Tiến.

Bài và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố