Xã Thái Long khám sơ tuyển Nghĩa vụ

Công tác khám sơ tuyển Nghĩa vụ Quân sự

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023, sáng ngày 28/9/2022 Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thái Long tổ chức khám sơ tuyển thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự tuổi từ 18 – 27 thuộc diện đủ điều kiện khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2022 cho 33/33 Thanh niên.

Tại buổi khám sơ tuyển, các thanh niên đã khám thể lực cụ thể: Đo chiều cao, cân nặng, tim mạch, đo huyết áp; khám chuyên khoa nội, ngoại, da liễu, mắt... đảm bảo đúng nguyên tắc để chọn ra những thanh niên đảm bảo yêu cầu đặt ra trong đợt khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023.

Trước đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thái Long đã xây dựng kế hoạch và phân công các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tham gia cùng với thôn tổ chức rà soát, phát quyết định gọi khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đủ điều kiện khám sức khỏe, thông báo trước 15 ngày để thanh niên có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc tham gia khám tuyển; đặc biệt đối với những thanh niên đang đi làm ăn xa, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã yêu cầu gia đình vận động thanh niên về tham gia khám tuyển theo đúng thời gian quy định.

Trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh, băng rôn khẩu hiệu, tổ chức hội nghị phổ biến Luật nghĩa vụ quân sự để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.