Cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất

24/09/2024 - 15:16
32

Sáng ngày 24/09 Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Tuyên Quang chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất đối với ông Trần Văn Sự và bà Nguyễn Thị Thuý, địa chỉ tổ 1, phường Mỹ Lâm, thành phố Tuyên Quang.

Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Tuyên Quang đọc Quyết định cưỡng chế.

Căn cứ Bản án số 117/2022//DS-ST ngày 30/09/2022 của Toà án nhân dân thành phố Tuyên Quang; Căn cứ Quyết định thi hành án theo yêu cầu số 278/QĐ-CCTHADS ngày 22/11/2023 của Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Tuyên Quang; Căn cứ Quyết định về việc cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất số 54/QĐ- CCTHADS ngày 16/09/2024 của Chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Tuyên Quang đối với ông Trần Văn Sự và bà Nguyễn Thị Thuý, tổ 1, phường Mỹ Lâm, thành phố Tuyên Quang có điều kiện thi hành án nhưng không tự nguyện thi hành án, nên Chi cục đã tiến hành cưỡng chế buộc trả lại toàn bộ diện tích đất theo Hợp đồng giao khoán đất trồng chè số 44/HĐK-KP ngày 01/06/2021 giữa Công ty Chè Mỹ Lâm ( nay là Công ty cổ phần chè Mỹ Lâm) với ông Nguyễn Văn Trình. Diện tích đất đo đạc theo hiện trạng là 4236,0 m2 tại thửa đất số 320 có diện tích 4236, ứng với bản đồ địa chính của Công ty cổ phần chè Mỹ Lâm  đang quản lý là thửa số 14, tờ bản đồ số 15, có diện tích là 4235,9 m2, địa chỉ thửa đất hiện nay là tổ 1, phường Mỹ Lâm, thành phố Tuyên Quang.

Giao cho Công ty cổ phần chè Mỹ Lâm quản lý, khai thác, sử dụng toàn bộ cây trồng trên đất là: cây chè San, tuổi 21, diện tích 4236,0m2; 01 cây gỗ; 42 cây xoan; 54 cây trám và 71 cây Sưa.

Với sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương, buổi cưỡng chế đã diễn ra theo đúng kế hoạch, quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn về người và tài sản. Qua đó, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người được thi hành án, bảo đảm cho bản án, quyết định của Tòa án được thực thi, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật./.

Tin và ảnh: Duy Khanh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG

Cơ quan chủ quản: UBND Thành phố Tuyên Quang

Đơn vị thường trực: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao Thành phố Tuyên Quang

Trưởng Ban biên tập: Bà Vũ Quỳnh Loan - Thành uỷ viên - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố

Địa chỉ: Phường An Tường, Thành phố Tuyên Quang, Tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại hỗ trợ: (02073) 823 300 - Fax: (02073) 823 300

Email: thanhpho@tuyenquang.gov.vn