Lãnh đạo tỉnh, thành phố kiểm tra công tác thu gom rác thải, vệ sinh môi trường sau lũ

13/09/2024 - 09:50
165

Chiều ngày 12/9, đồng chí Đại tá Phạm Kim Đĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Trần Viết Cương, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Đỗ Đình Đạt, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã trực tiếp đi kiểm tra công tác thu gom rác thải, vệ sinh môi trường sau mưa lũ.

Đ/c Giám đốc Công an tỉnh Phạm kim Đĩnh và Đc Chủ tịch UBND thành phố Trần Viết Cương

Kiểm tra nắm tình hình công tác thu gom rác thải và vệ sinh môi trường sau cơn bão số

Do ảnh hưởng hoàn lưu của bão số 3, mưa to kéo dài, kết hợp lũ trên thượng nguồn đổ về gây lũ lớn trên sông Lô, đỉnh nước xấp xỉ cos 28m; chia cắt cục bộ nhiều cụm dân cư, làm ngập lụt trên 13 nghìn 500 hộ dân trên địa bàn thành phố và gây thiệt hại khoảng trên 1.200 ha hoa màu.

Trong 4 ngày phòng chống cơn bão số 3 và mưa lũ sau bão, các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền thành phố đã trực tiếp chỉ đạo  các đơn vị, cơ quan và UBND các xã, phường liên quan tập trung huy động mọi nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ 210 hộ dân di dời về người và tài sản đến vị trí an toàn. Thống nhất và kiên quyết trong chỉ đạo phòng chống bão lut, ngập úng để đảm bảo an toàn tính mạng con người,đảm bảo an toàn đê và giảm tối đa thiệt hại do mưa bão gây ra.

Lực lượng chức năng đang tích cực khẩn trưởng dọn dẹp, thu gom rác thải

Ngay trong ngày 12/9, sau khi lũ rút đã để lại nhiều đoạn đường ngổn ngang với bùn đất, rác, gây ách tắc giao thông. Nhằm nhanh chóng khắc phục hậu quả mưa, lũ, sớm ổn định đời sống nhân dân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố đã trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo các lực lượng, huy động phương tiện, nhân lực khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ. Rất nhiều các lực lượng bao gồm Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Công an, quân đội, đoàn thanh niên, lực lượng an ninh cơ sở, Công ty đô thị và nhân dân đã ra quân tham gia thu gom rác thải. Ngay khi dọn dẹp xong, lực lượng phòng cháy chữa cháy sử dụng xe đặc chủng tiến hành tưới rửa lòng đường, hè phố sạch sẽ. Đến cuối giờ chiều nay, một số tuyến đường như tuyến đường Bình Thuận, khu vực Ngã 8 đã được dọn tương đối sạch sẽ.

Người dân tích cực dọn dẹp vệ sinh môi trường khu vực gia đình và xung quanh để ổn định cuộc sống.

Tại buổi kiểm tra công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải sau lũ tại các tuyến đường trên địa bàn thành phố, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Trần Viết Cương đã biểu dương tinh thần chủ động, tích cực tham gia của các lực lượng chung tay khắc phục hậu quả sau mưa lũ. Tuy nhiên, với khối lượng rác khổng lồ xuất hiện sau bão, thì công tác vệ sinh môi trường nhằm trả lại cảnh quan đô thị cho thành phố rất cần sự sự chủ động, tích cực của cộng đồng tại các khu dân cư chung tay thu gom rác thải kịp thời. Đồng thời, cũng cần nâng cao ý thức trách nhiệm của nhiều hộ dân trong việc thực hiện nếp sống văn minh với cộng đồng ngay nơi ở của chính mình.

Tin và ảnh: Thanh Xuân - trung tâm VH, TT và TT thành phố

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG

Cơ quan chủ quản: UBND Thành phố Tuyên Quang

Đơn vị thường trực: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao Thành phố Tuyên Quang

Trưởng Ban biên tập: Bà Vũ Quỳnh Loan - Thành uỷ viên - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố

Địa chỉ: Phường An Tường, Thành phố Tuyên Quang, Tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại hỗ trợ: (02073) 823 300 - Fax: (02073) 823 300

Email: thanhpho@tuyenquang.gov.vn