Thành phố Tuyên Quang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024, Bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị

29/08/2024 - 15:03
204

Trong 2 ngày 28-29/8, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Tuyên Quang năm 2024 đã hoàn thành xuất sắc nội dung, chương trình đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, kỹ thuật.Dự lễ bế mạc có các đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh. Lãnh đạo Quân khu 2; Các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.Lãnh đạo thành phố Tuyên Quang có các đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Trần Viết Cương, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

Đại biểu tham quan diễn tập thực binh

Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Tuyên Quang năm 2024 được chia làm 03 giai đoạn, Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái  quốc phòng; Giai đoạn 2: Chuẩn bị tác chiến phòng thủ và Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ. Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ 1 bên 2 cấp thành phố Tuyên Quang năm 2024 đã hoàn thành các nội dung, chương trình, đạt được mục đích và yêu cầu đề ra. Nội dung diễn tập thể hiện rõ cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành; các cơ quan, phòng, ban, Uy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội làm tham mưu tổ chức thực hiện, trong đó cơ quan Quân sự, Công an làm nòng cốt. Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền chủ trì các hội nghị, cuộc họp đã nhận định, đánh giá đúng tình hình; đề ra chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và tình huống đặt ra; phát huy được sức mạnh tổng hợp của toàn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc và lực lượng vũ trang trong thực hiện nhiệm vụ chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và chuyển địa phương sang thời chiến. Quá trình tổ chức diễn tập thực binh các lực lượng Công an, Quân đội và dân quân đã phối hợp chặt chẽ, thực hành tốt kỹ thuật, chiến thuật, sử dụng thành thạo vũ khí trang bị, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị.  Cuộc diễn tập được Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ thành phố đánh giá cao và đạt loại xuất sắc.

Khung tập tham gia thực binh

Phát biểu tại Lễ bế mạc, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Sơn ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực trong công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập của thành phố Tuyên Quang. Trên cơ sở kết quả của đạt được, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị, ngay sau cuộc diễn tập, từng cơ quan, phòng, ban, đơn vị và các xã, phường trên địa bàn thành phố tổ chức rút kinh nghiệm. Tiếp tục rà soát, điều chỉnh, bổ sung các kế hoạch, phương án sẵn sàng chiến đấu sát với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị và nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; tuyên truyền sâu rộng để mọi cán bộ, đảng viên, nhân dân, chiến sĩ lực lượng vũ trang nhận thức sâu sắc quan điểm, đường lôi của Đảng vệ nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực chủ động tham gia xây dựng, củng cố quốc phòng, an ninh của địa phương ngày càng vững chắc; phát huy vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị trong xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ thành phố ngày càng vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Lãnh dạo tỉnh, thành phố - tặng quà cho các đơn vị tham gia thực binh diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Tuyên Quang năm 2024

Đ/c Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Sơn - Trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Đ/c Đại tá, Chỉ huy trưởng bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đặng Văn Long - Trao bằng khen cho các cá nhân

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên - Trao Giấy khen cho các cá nhân

Đ/c Chủ tịch UBND thành phố Trần Viết Cương - Trao Giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 8 cá nhân; Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố tặng Giấy khen cho 15 tập thể và 65 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập Khu vực phòng thủ thành phố Tuyên Quang năm 2024.

Tin và ảnh: Thanh Xuân - Ngọc Hà - Trung tâm VH, TT và TT thành phố

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG

Cơ quan chủ quản: UBND Thành phố Tuyên Quang

Đơn vị thường trực: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao Thành phố Tuyên Quang

Trưởng Ban biên tập: Bà Vũ Quỳnh Loan - Thành uỷ viên - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố

Địa chỉ: Phường An Tường, Thành phố Tuyên Quang, Tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại hỗ trợ: (02073) 823 300 - Fax: (02073) 823 300

Email: thanhpho@tuyenquang.gov.vn