Thành phố Tuyên Quang triển khai rà soát, ký cam kết niêm yết công khai giá, cam kết thái độ bán hàng văn minh trong thời gian diễn ra Lễ hội Thành Tuyên năm 2024

12/07/2024 - 13:52
126

Nhằm thực hiện nghiêm quy định về niêm yết giá, góp phần bảo đảm môi trường du lịch an toàn, tạo ấn tượng tốt cho du khách khi đến Tuyên Quang. Đặc biệt là trong thời gian diễn ra Liên hoan trình diễn di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại và Lễ hội Thành Tuyên năm 2024. Ủy ban nhân dân thành phố vừa có văn bản yêu cầu Ủy ban nhân dân các xã, phường tổ chức rà soát người bán hàng lưu động, nhà hàng, khách sạn; Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn thực hiện và ký cam kết về thực hiện niêm yết giá, thái độ bán hàng văn minh; đảm bảo 100% người bán hàng lưu động, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn quản lý được tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn và ký cam kết thực hiện; Tăng cường công tác kiểm tra việc niêm yết giá và kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.Ủy ban nhân dân thành phố cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ban cơ quan chuyên môn theo chức năng nhiệm vụ. Việc triển khai sẽ thực hiện bắt đầu từ ngày 25/7/2024.

Thời gian qua, để kích cầu và phát triển du lịch, thành phố Tuyên Quang đã triển khai nhiều giải pháp, hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động kinh doanh, xây dựng nhiều sản phẩm du lịch, tổ chức các hoạt động tham gia kích cầu, phát triển du lịch. Trong 6 tháng đầu năm 2024, Lượng khách du lịch đến với thành phố đạt trên 671 nghìn lượt khách, đạt 72,2% kế hoạch và tăng 3,1% so với cùng kỳ năm 2023. Doanh thu xã hội về du lịch ước đạt 1 nghìn 073 tỷ đồng, đạt 76,4% kế hoạch và tăng 31% so với cùng kỳ năm 2023.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG

Cơ quan chủ quản: UBND Thành phố Tuyên Quang

Đơn vị thường trực: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao Thành phố Tuyên Quang

Trưởng Ban biên tập: Bà Vũ Quỳnh Loan - Thành uỷ viên - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố

Địa chỉ: Phường An Tường, Thành phố Tuyên Quang, Tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại hỗ trợ: (02073) 823 300 - Fax: (02073) 823 300

Email: thanhpho@tuyenquang.gov.vn