Thành ủy Tuyên Quang Họp Tiểu Ban văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2025-2030

05/09/2024 - 13:29
126

Chiều ngày 4/9, Thành ủy Tuyên Quang đã họp Tiểu Ban Văn kiện lần thứ nhất để nghe và cho ý kiến vào các văn bản của Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2025-2030. Đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì phiên họp. Dự họp có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Trần Viết Cương, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy cùng các thành viên Tiểu ban văn kiện.

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên - Phát biểu tại phiên họp

Tại phiên họp thứ nhất, các thành viên Tiểu ban Văn kiện đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn bản: Quy chế làm việc của Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2025-2030; Dự thảo Quyết định thành lập Bộ phận Thường trực và các Tổ biên tập Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2025-2030; Dự thảo Kế hoạch xây dựng Văn kiện và các văn bản trình Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2025-2030 và Triển khai các nội dung công việc của Tiểu ban Văn kiện.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Bí thư thành ủy Tạ Đức Tuyên nhấn mạnh, công tác chuẩn bị các văn kiện Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2025 - 2030 có ý nghĩa hết sức quan trọng. Trong quá trình xây dựng Văn kiện cần bám sát theo định hướng, chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy về nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2025 - 2030 để đề xuất các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, định hướng phát triển của tỉnh và dự báo được tình hình, xác định rõ thế mạnh, định hướng, trọng tâm phát triển gắn với chiến lược, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế, xã hội chung của địa phương. Báo cáo chính trị trình Đại hội cần đánh giá trung thực, khách quan, toàn diện tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025, xác định rõ phương hướng, mục tiêu tổng quát, nhiệm vụ, giải pháp sát với tình hình thực tế và có tính khoa học, khả thi cao cho nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên yêu cầu: yêu cầu các thành viên Tiểu ban và Tổ biên tập Văn kiện phát huy tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được phân công, gắn kết chặt chẽ với trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong công tác tham mưu, tổng hợp, đề xuất, tổng kết, đánh giá… bảo đảm việc xây dựng các Văn kiện chất lượng, hiệu quả, đúng tiến độ theo kế hoạch đề ra. Thời gian xây dựng Đề cương hoàn thành xong trước ngày 15/9.

Tin và ảnh: Thanh Xuân - Trung tâm Vh, TT và TT thành phố

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG

Cơ quan chủ quản: UBND Thành phố Tuyên Quang

Đơn vị thường trực: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao Thành phố Tuyên Quang

Trưởng Ban biên tập: Bà Vũ Quỳnh Loan - Thành uỷ viên - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố

Địa chỉ: Phường An Tường, Thành phố Tuyên Quang, Tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại hỗ trợ: (02073) 823 300 - Fax: (02073) 823 300

Email: thanhpho@tuyenquang.gov.vn