Trên 1.500 cán bộ, giáo viên thành phố Tuyên Quang được bồi dưỡng chính trị hè năm 2024

30/08/2024 - 19:12
56

Từ ngày 21-31/8/2024, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Trung tâm Chính trị thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức 05 lớp bồi dưỡng chính trị hè năm 2024 cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.

Tham gia bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên năm 2024 có 1.542 cán bộ quản lý, giáo viên trên địa bàn thành phố, được chia làm 5 lớp triển khai trong thời gian từ ngày 21 đến ngày 31/8/2024.

Trong thời gian bồi dưỡng, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên được tiếp thu các chuyên đề: Nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện tại Hội nghị lần thứ tám, lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; một số nội dung cơ bản về đạo đức nhà giáo, đạo đức học sinh theo tư tưởng Hồ Chí Minh, Quy định số 144-QĐ/TW, ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị quy định chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; nội dung cơ bản của Quy định số 85-QĐ/TW ngày 07/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII về việc cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân trên internet, mạng xã hội và công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trên không gian mạng…; tình hình thời sự nổi bật quốc tế, trong nước và trong tỉnh 6 tháng đầu năm 2024; tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, thành phố 6 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024...; một số nội dung về chuyên môn, nghiệp vụ theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau học tập các cán bộ quản lý, giáo viên sẽ thảo luận, viết thu hoạch gắn với nhiệm vụ chuyên môn.

Lớp bồi dưỡng nghe chuyên đề về một số nội dung cơ bản về đạo đức nhà giáo, đạo đức học sinh theo tư tưởng Hồ Chí Minh

và Quy định số 144-QĐ/TW, ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị

Đây là chương trình định kỳ hằng năm nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nâng cao nhận thức về chính trị, tư tưởng; nắm vững những nội dung cơ bản, điểm mới trong các văn kiện của Đảng về việc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; dự báo các tác động đối với công tác giảng dạy lý luận chính trị, công tác tư tưởng của thế hệ trẻ hiện nay. Đồng thời dịp để đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên ngành giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện trao đổi các vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ từ thực tiễn giảng dạy môn Đạo đức, Giáo dục công dân theo Kết luận số 94 của Ban Bí thư về “Tiếp tục đổi mới việc học tập lý luận chính trị trong hệ thống giáo dục quốc dân”./.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG

Cơ quan chủ quản: UBND Thành phố Tuyên Quang

Đơn vị thường trực: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao Thành phố Tuyên Quang

Trưởng Ban biên tập: Bà Vũ Quỳnh Loan - Thành uỷ viên - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố

Địa chỉ: Phường An Tường, Thành phố Tuyên Quang, Tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại hỗ trợ: (02073) 823 300 - Fax: (02073) 823 300

Email: thanhpho@tuyenquang.gov.vn