Tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2023-2024

31/08/2024 - 18:02
82

Sáng 20/8/2024, Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang tổ chức Lễ Tổng kết và Tuyên dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2023-2024. Dự Lễ có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Vũ Đình Hưng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố; đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; hiệu trưởng các nhà trường và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Năm học 2023-2024, công tác giáo dục của thành phố Tuyên Quang có nhiều chuyển biến tích cực, hoàn thành tốt và vượt kế hoạch giao. Trong đó, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy được quan tâm đầu tư, cơ bản đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Việc triển khai thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, dạy và học đem lại hiệu quả cao. Các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng.

Tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn trở lên theo Luật Giáo dục 2019 đạt trên 92%: mầm non là 96,72%, tiểu học 83,45%, trung học cơ sở 97,5%, có 28 cán bộ quản lí, giáo viên có trình độ thạc sĩ. Duy trì 100% nhóm lớp thực hiện chương trình Giáo dục mầm non và học 2 buổi/ngày; trên 99% trẻ được ăn bán trú; tỷ lệ huy động trẻ nhà trẻ đạt 54,5%; 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1.

Trên 98% học sinh tiểu học được đánh giá hoàn thành chương trình năm học. Học sinh lớp 6,7,8 có trên 55,67% có kết quả học tập đạt Khá, Tốt; đối với học sinh lớp lớp 9, có 15,23% đạt học lực giỏi; 44,3% có lực lực khá. Số học sinh đăng ký thi vào lớp 10 năm học 2024-2025 đạt 93,26%, Đứng thứ nhất toàn tỉnh về tỷ lệ bài các môn đạt điểm từ 5 trở lên, trong đó tỷ lệ bài thi đạt điểm từ 5 trở lên đối với môn Toán đạt 61,1%, môn Ngữ Văn đạt 71,7%, môn Tiếng Anh đạt 57,3%. Duy trì và giữ vững phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, phổ cập giáo dục THCS mức độ 2, chuẩn xóa mù chữ mức độ 2; tỉ lệ người biết chữ trong độ tuổi lao động từ 15 đến 60 tuổi đạt 100%.

Kết quả học sinh tham gia thi đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố đạt 51,69% , trong đó có 14 giải nhất, 38 giải nhì, 85 giải ba, 194 giải Khuyến khích); cấp tỉnh có 99 em đạt giải, trong đó có 1 giải nhất, 13 giải nhì, 46 giải ba, 39 giải Khuyến khích); tại cuộc giao lưu Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2024 diễn ra tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, có 17/18 em học sinh các trường học trên địa bàn thành phố Tuyên Quang tham gia đạt giải.

Tại buổi lễ có 6 tập thể và  223 cá nhân được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên trao Giấy khen cho 6 tập thể

Đ/c Giám đốc Sở giáo dục - Đào tạo Vũ Đình Hưng trao Giấy khen cho các cá nhân

Đ/c Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Đinh Thị Thu Hà trao Giấy khen cho các cá nhân

Đ/c Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nông Thị Toản và đ/c Phó Chủ tịch hội khuyến học tỉnh trao vòng nguyệt quế và Giấy khen cho các em học sinh

Đ/c Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Lê Công Đại và Phó Chủ tịch UBND thành phố Đỗ Đình Đạt trao vòng nguyệt quết và Giấy khen cho các em học sinh

Đ/c Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Phạm Ngọc Hải và Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Quỳnh Loan trao vòng nguyệt quế và Giấy khen cho các em học sinh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG

Cơ quan chủ quản: UBND Thành phố Tuyên Quang

Đơn vị thường trực: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao Thành phố Tuyên Quang

Trưởng Ban biên tập: Bà Vũ Quỳnh Loan - Thành uỷ viên - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố

Địa chỉ: Phường An Tường, Thành phố Tuyên Quang, Tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại hỗ trợ: (02073) 823 300 - Fax: (02073) 823 300

Email: thanhpho@tuyenquang.gov.vn