14 giờ ngày 06/4/2023, Đảng ủy phường Đội Cấn tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Vinh, Bí thư Đảng uỷ phường.

Các đại biểu dự hội nghị

Tham dự kỳ họp có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường, Thường trực HĐND phường, lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường, lãnh đạo MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội phường, các đồng chí công chức phường, các đồng chí bí thư, phó bí thư các chi bộ trực thuộc.

Hội nghị đã thông qua Báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/05/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Bùi Thị Dung, Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Chủ tịch HĐND phường trình bày báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/05/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy phường đã chỉ đạo và tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền Kết luận số 01-KL/TW đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đăng ký nội dung học tập và làm theo Bác với những việc làm cụ thể, thiết thực. Hằng năm chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các chi bộ và từng đảng viên đều xây dựng ít nhất một mô hình hoặc việc làm điển hình gắn với chức năng, nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên, phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự đoàn kết, chung sức, sự nỗ lực của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân phường Đội Cấn đã vượt qua những khó khăn, thách thức; Đảng uỷ phường đã lãnh đạo, chỉ đạo với nhiều cách làm mới, sáng tạo, thiết thực, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và toàn xã hội.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được trong 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị, Đảng uỷ phường Đội Cấn kịp thời biểu dương khen thưởng 02 tập thể, 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/05/2021 của Bộ Chính trị.

Đồng chí Nguyễn Quốc Vinh - Bí thư Đảng uỷ phường tặng Giấy khen cho 02 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/05/2021 của Bộ Chính trị.

Đồng chí Quách Nam Sơn - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường tặng Giấy khen cho 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/05/2021 của Bộ Chính trị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí chí Nguyễn Quốc Vinh - Bí thư Đảng uỷ phường đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng ủy, Chính quyền phường Đội Cấn, các chi bộ đạt được qua 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phát huy kết quả, thành tích đã đạt được, đồng chí đề nghị trong thời gian tới cả hệ thống chính trị phường cần tập trung quyết liệt, mạnh mẽ; người đứng đầu phải thực sự tâm huyết, có trách nhiệm với công việc, với Nhân dân để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành mục tiêu, kế hoạch, đề án đã đề ra. Đảng ủy thường xuyên chỉ đạo việc kiểm tra, giám sát thông qua hoạt động của Đảng; qua đó kịp thời phát hiện, biểu dương, khen thưởng, nhân rộng những mô hình mới, cách làm hay đồng thời xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa". Đồng chí đề nghị các chi bộ nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề, đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt định kỳ của chi bộ. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, sự quản lý điều hành của chính quyền đồng chí tin tưởng rằng phường Đội Cấn sẽ hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra.

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Dung