Sôi nổi hoạt động ra quân tiếp sức mùa thi 2022 của tuổi trẻ thành phố Tuyên Quang

Để góp phần bảo đảm cho kỳ thi THPT năm 2022 diễn ra an toàn, thuận lợi, sáng 07/07, Thành đoàn Tuyên Quang đã tổ chức ra quân “Tiếp sức mùa thi” tại các điểm thi. Đây là chương trình thiết thực thể hiện tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ trong việc hỗ trợ các thí sinh tham dự kì thi THPT Quốc gia.

Năm nay, toàn thành phố có 2390 thí sinh đăng ký dự thi tại 5 điểm thi. Theo đó, tại mỗi điểm thi thành lập 1 đội hình tình nguyện từ 30-50 thành viên là đoàn viên các cơ sở đoàn, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tham gia “Tiếp sức mùa thi”. Các đội tình nguyện có các nhiệm vụ: Đưa, đón miễn phí thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt, thí sinh khuyết tật; Phối hợp tham gia điều tiết, phân luồng giao thông tại khu vực cổng trường, đảm bảo an toàn cho thí sinh và người nhà thí sinh; Phục vụ nước uống, khẩu trang, nước sát khuẩn và các hoạt động hỗ trợ khác khi thí sinh có nhu cầu cần hỗ trợ; Phối hợp với chính quyền, Đoàn trường rà soát, nắm thông tin về tình hình thí sinh tại địa phương và xây dựng phương án chủ động xử lý khi có sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khoẻ… của thí sinh; Chủ động triển khai các công tác phòng chống dịch bệnh có thể xảy ra tại các điểm thi; Phối hợp với các cơ quan chức năng để kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực ảnh hưởng đến thí sinh như: phát hành tài liệu trái pháp luật, tăng giá các sản phẩm, dịch vụ, gây mất an ninh, trật tự, trộm cắp, lừa đảo; Hỗ trợ nấu ăn và vận chuyển cơm cho thí sinh.

Các tình nguyện viên tham gia phục vụ tại điểm thi trường THPT Tân Trào, thành phố Tuyên Quang

Trong hoạt động tiếp sức mùa thi ngoài hoạt động hỗ trợ nước uống miễn phí, Thành đoàn cũng đã phối hợp Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ gần 500 suất ăn hỗ trợ cho các thí sinh. Thành lập 5 đội hình “Chuyến xe 0 đồng” và 5 đội thanh niên cơ động phản ứng nhanh. Anh Phan Đình Khiêm, Phụ huynh có con dự thi tại điểm thi trường THPT Nguyễn Văn Huyên cho biết: Tôi thấy chương trình tiếp sức mùa thi mà Thành đoàn Tuyên Quang triển khai có hiệu quả rất tốt. Các bạn tình nguyện viên rất nhiệt tình và nhanh nhẹn. Hoạt động tiếp sức mùa thi của các bạn không chỉ động viên tinh thần sĩ tử mà còn hỗ trợ giúp đỡ nhiều cho các bậc phụ huynh”.

Đội hình "Chuyến xe 0 đồng" tại các điểm thi được triển khai

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên thời đại mới, chiến dịch “Tiếp sức mùa thi năm 2022” đã thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ thành phố Tuyên Quang đối với công tác giáo dục và đào tạo của tỉnh nhà. Những sự trợ giúp tuy nhỏ bé nhưng lại vô cùng ý nghĩa trong thời điểm này, là nguồn cổ vũ, động viên lớn đối với các thí sinh và phụ huynh, nhất là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, để thí sinh yên tâm và tự tin tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt kết quả cao nhất./.

Bài và ảnh: Duy Khanh ( Trung tâm VH,TT và TT thành phố)