Phường Hưng Thành tổ chức Lễ báo công dâng hương, hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân dịp Kỷ niệm 76 năm Ngày Bác Hồ trở lại Tuyên Quang (02/4/1947 - 02/4/2023) lãnh đạo toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược và 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023).

Ngày 15/5/2023 (tức ngày 26/3 năm Quý Mão), tại Đền thờ Bác Hồ, Thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang; đại biểu Ban Tuyên giáo Thành ủy, Đoàn đại biểu  Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Thường trực MTTQ và các đoàn thể phường, đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu của phường Hưng Thành, thành phố Tuyên Quang trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2023 thành kính dâng hương, hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và báo công dâng Người.

Để ghi nhận thành tích, trong Chương trình Lễ báo công Đảng ủy phường đã biểu dương 12 tập thể và 13 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2023. Dự Lễ báo công dâng Bác, các đại biểu xúc động bày tỏ lòng thành kính, lòng biết ơn vô hạn tới Người: "Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn".

Tiếp theo chương trình Đoàn đến dâng hương tại Chi bộ Mỏ than, phường Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang, đây là chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Tuyên Quang được thành lập ngày 20/3/1940. Như một dấu son trong tiến trình phát triển của lịch sử, Chi bộ Mỏ Than đã đáp ứng nhu cầu cấp thiết cần có một tổ chức Đảng trực tiếp lãnh đạo phong trào cách mạng của nhân dân. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Mỏ than, phong trào đấu tranh của công nhân, nhân dân lao động không ngừng lớn mạnh, tạo tiền đề cho sự thành lập của Ban Cán sự Đảng tỉnh Tuyên Quang vào giữa năm 1941 và sau này là Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang, mở ra bước ngoặt mới cho phong trào cách mạng ở địa phương.

Đồng chí Đào Quang Hậu, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường thay mặt Đoàn đại biểu báo công dâng Bác.

Đồng chí Đào Quang Hậu, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường ghi lưu bút bày tỏ lòng biết ơn vô hạn tới Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đồng chí Thân Văn Khánh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Tuyên Quang trao tặng phần thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Đồng chí Đào Quang Hậu, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường trao phần thưởng cho các tập thể, cá nhân.

Trao phần thưởng cho các tập thể, cá nhân.

Các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Đoàn đại biểu dâng hương tại Chi bộ Mỏ than.

Đoàn đại biểu tham quan phòng trưng bày lịch sử tại Chi bộ Mỏ than

Đồng chí Đào Quang Hậu, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường ghi lưu bút tại phòng trưng bày lịch sử chi bộ Mỏ Than.

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại phòng trưng bày lịch sử chi bộ Mỏ Than.