Phường Hưng Thành tổ chức triển khai thực hiện hoạt động xử lý rác thải, chống rác thải nhựa

Phường Hưng Thành tổ chức thực hiện mô hình tự quản về phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải, chống rác thải nhựa, hưởng ứng phong trào “Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa”

Ngày 27/05/2023, tổ dân phố 6 tổ chức triển khai thực hiện hoạt động mô hình tự quản về phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải chống rác thải nhựa, đây là một trong những hoạt động thường liên theo kế hoạch công tác hằng năm trên địa bàn tổ dân phố.

Tham gia buổi phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải, chống rác thải nhựa có các đồng chí trong Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội phường và sự đóng góp tích cực, đầy đủ, nhiệt tình của các lực lượng thành viên tổ tự quản, đoàn viên hội viên của các tổ chức, đoàn thể cùng đông đảo cán bộ, đảng viên, các hộ gia đình trong tổ dân phố tham gia.

Cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, các hộ gia đình tham gia hoạt động thu gom, phân loại và xử lý rác thải, chống rác thải nhựa

Kết thúc buổi hoạt động, đã phân loại, thu gom được 542kg phế liệu rác thải rắn trong sinh hoạt, hơn 500kg phế liệu rác thải nhựa và 1.075 vỏ lon bia, đồ uống các loại... rác thải nhựa, rác thải rắn và phế liệu được bán cho các cơ sở tái chế, số tiền bán được dùng gây quỹ cho các tổ chức đoàn thể và sử dụng trong việc xây dựng tuyến đường hoa, công tác vệ sinh môi trường, hỗ trợ ủng hộ cho các hộ gia đình đoàn viên hội viên gặp khó khăn hoạn nạn...

Qua các hoạt động thực hiện mô hình tự quản về phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải nhựa của tổ dân phố 6 đã góp phần tích cực vào công tác tuyên truyền, vận động, ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân, mỗi hộ gia đình trong công tác tham gia bảo vệ môi trường thu gom xử lý rác thải nhựa thực hiện Phong trào “Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa” tạo ra nhiều chuyển biến sâu rộng trong nhân dân về nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, góp phần giữ gìn môi trường phường Hưng Thành luôn sáng, xanh, sạch, đẹp.