Phường Hưng Thành tổ chức thực hiện “Ba cùng” với nhân dân.

Thực hiện Kế hoạch Liên tịch số 03/KHLT-UBND-MTTQ-ĐT ngày 06/02/2023 giữa Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị- xã hội phường về việc triển khai Đề án số 02-ĐA/TU ngày 23/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội. Thực hiện Chương trình, Kế hoạch công tác giảm nghèo năm 2023 và công tác giảm nghèo giai đoạn 2022-2025 của phường Hưng Thành.

Ngày 20/5/2023 Uỷ ban nhân dân phường, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị- xã hội phường phối hợp cùng tổ dân phố, Ban công tác Mặt trận tổ dân phố 10, tổ chức thực hiện lao động chung tay giúp đỡ hộ gia đình ông Trần Quốc Khải, hộ cận nghèo tổ 10 phường Hưng Thành sửa chữa nhà ở. Tham gia buổi lao động có đồng chí Trần Thị Hải Yến, Thành ủy viên phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thành phố, các đồng chí đoàn viên Chi đoàn Khối dân vận thành phố; Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Uỷ ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, chiến sỹ lực lượng vũ trang, cán bộ, công chức phường, Hợp tác xã Sản xuất và dịch vụ nông nghiệp Hưng Thành, cán bộ đảng viên và nhân dân tổ dân phố 10 tham gia cùng giúp đỡ thực hiện công tác tháo dỡ phần mái lợp proximang, thu dọn nhà cửa, mặt bằng công trình, vận chuyển bố trí nơi để vận liệu để thi công công trình..... với tổng số người tham gia lên tới trên 50 người.

Dự kiến công trình sẽ được hoàn thành đưa vào sử dụng sau 20 ngày thực hiện sửa chữa, với tổng dự toán trên 50 triệu đồng, số tiền trên sẽ được chi từ nguồn kinh phí tiết kiệm của gia đình, sự giúp đỡ của họ hàng anh em gia đình ông Khải và ủng hộ từ nguồn xã hội hoá của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể và từ nguồn quỹ vì người nghèo phường Hưng Thành.

Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa đã được Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Uỷ ban MTTQ, các tổ chức chính trị -xã hội phường cụ thể hóa và sẽ là hoạt động xuyên suốt góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án 02 của Ban Thường vụ tỉnh ủy. Thông qua hoạt động tại cơ sở sẽ nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên về công tác dân vận, củng cố mối quan hệ mật thiết với nhân dân; chia sẻ, đồng cảm và cổ vũ nhân dân tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước tại địa phương;

Năm 2023, phường Hưng Thành còn 16 hộ nghèo, 05 hộ cận nghèo; Công tác giảm nghèo luôn được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên, sát sao của Ban chỉ đạo thành phố, cấp ủy Đảng, Chính quyền, sự phối hợp có hiệu quả với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội phường. Công tác giảm nghèo, huy động và sử dụng có hiệu quả nguồn lực hỗ trợ của các đơn vị, trường học và nhân dân tham gia giúp đỡ, hỗ trợ hộ nghèo; xã hội hóa bằng nhiều biện pháp, trợ giúp cho các hộ vươn lên thoát nghèo bền vững.

Phường Hưng Thành xây dựng kế hoạch giảm nghèo của phường theo giai đoạn và theo từng năm, rà soát nắm bắt nguyên nhân nghèo của các hộ từ đó phân tích nhu cầu để có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ như tín chấp vay vốn phát triển chăn nuôi, dịch vụ từ nguồn vay ưu đãi của ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Tuyên Quang; hỗ trợ không hoàn lại mua cây giống, vật nuôi, công cụ sản xuất, chi phí học tập từ quỹ giảm nghèo của phường. Ban chỉ đạo của phường phối hợp với các tiểu ban rà soát các hộ nghèo có nhu cầu làm nhà, tổ chức họp bình xét tại tổ, căn cứ đề nghị của tổ Ban chỉ đạo phường họp bình xét các hộ có nhu cầu, có khả năng đề nghị cấp trên xem xét hỗ trợ quỹ giảm nghèo phường trực tiếp hỗ trợ nhằm hỗ trợ cho hộ nghèo, người nghèo, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ và kịp thời đã giúp cho người nghèo giảm bớt khó khăn, từ đó tạo điều kiện tìm kiếm được việc làm, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình vươn lên thoát nghèo bền vững.

Đồng chí Trần Thị Hải Yến, Thành ủy viên phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thành phố tham gia hỗ trợ hộ cận nghèo sửa chữa nhà ở

Các lực lượng hỗ trợ hộ cận nghèo sửa chữa nhà ở