Tối ngày 27/4, tại phố đi bộ thành phố Tuyên Quang, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Tuyên Quang tổ chức “ Gian hàng giới thiệu và bán sản phẩm ẩm thực gắn với hoạt động trải nghiệm của du khách”.

Tại đây, người dân và du khách có thể lựa chọn được nhiều sản phẩm nông nghiệp đã được công nhận sản phẩm Ocoop như mật ong Hương Rừng, Mỳ gạo Thuật Yến, Ổi Kim Phú...được thưởng thức nhiều loại bánh dân gian được chế biến từ bàn tay khéo léo của các chị em hội viên phụ nữ các xã, phường trên địa bàn thành phố. Từ nguyên liệu gạo nếp, gạo tẻ và rau củ quả, các loại lá cẩm, dành dành, lá dứa, lá dừa, lá chuối, lá tre, lá mít... được chế biến sáng tạo thành nhiều loại bánh dân gian, chứa đựng giá trị văn hóa sâu sắc, gần gũi, đi vào tâm thức của người dân như:  bánh Chim Gâu, bánh trứng kiến, bánh gio, bánh tẻ, bánh gai, xôi ngũ sắc...

Người dân đến tham quan và mua các sản phẩm nông nghiệp

Bên cạnh đó là không gian trải nghiệm, người dân và du khách có thể tự tay làm các loại bánh dân gian và không gian làng nghề truyền thống sẽ giúp du khách hiểu hơn về nguồn gốc, cách chế biến các món bánh của người dân địa phương.

Trải nghiệm làm bánh Bố, bánh Mẹ - Loại bánh đặc trưng của đồng bào dân tộc Cao Lan

Trải nghiệm đan Làn và giỏ bằng nan

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ các hoạt động các hoạt động của thành phố Tuyên Quang Hưởng ứng năm Du lịch tỉnh Tuyên Quang 2024 và được tổ chức từ ngày 27/4 đến hết ngày 1/5.

Tin và ảnh: Thanh Xuân - Trung tâm VH, TT và TT thành phố