Thành phố Tuyên Quang tập huấn triển khai ứng dụng Chính quyền số tỉnh Tuyên Quang

Ngày 04-11 và ngày 10-11, tại hội trường Nhà văn hóa phường Minh Xuân, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND thành phố Tuyên Quang, UBND phường Minh Xuân tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai sử dụng ứng dụng Chính quyền số tỉnh Tuyên Quang (App Tuyên Quang ID).

Tại Hội nghị tập huấn có trên 500 đại biểu tổ công nghệ số cộng đồng của phường, của các tổ dân phố trên địa bàn phường Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang, các đại biểu đã được hướng dẫn cách sử dụng App Tuyên Quang ID; nghe giới thiệu về trang fanpage “Thông tin Tuyên Quang”; giới thiệu về ZaloOA Chính quyền số tỉnh Tuyên Quang; hướng dẫn người dân tạo tài khoản trên Cổng dịch vụ công; hướng dẫn nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến, sử dụng chữ ký số công cộng, nghiệp vụ kho dữ liệu công dân trên hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Tuyên Quang.

Hội nghị tập huấn đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện Chuyển đổi số tại địa phương và trên địa bàn toàn tỉnh, qua đó trang bị kiến thức, kỹ năng, công cụ để triển khai hoạt động hiệu quả, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, thúc đẩy phát triển kinh tế số và xã hội số, nâng cao chất lượng đời sống cho người dân./.