Bộ Tư lệnh Quân khu 2 thăm, chúc Tết tỉnh Tuyên Quang

Chiều 25-1, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 2 do Trung tướng Phạm Đức Duyên, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 2 làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024.

Đón tiếp đoàn có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đại tá Đặng Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Trung tướng Phạm Đức Duyên phát biểu tại buổi thăm, chúc Tết.

Trung tướng Phạm Đức Duyên thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 2 chúc mừng những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt của tỉnh để các đơn vị của Bộ Quốc phòng, Quân khu 2, trực tiếp là Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh hoạt động hiệu quả, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí kỳ vọng trong năm 2024, Tuyên Quang tiếp tục đạt nhiều thành tựu tốt hơn về mọi mặt, đảm bảo cân bằng giữa nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc trên địa bàn, tạo môi trường ổn định để phát triển bền vững.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đáp Giáp Thìn 2024, đồng chí Chính ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 2 chúc Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đoàn kết, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm phát biểu tại buổi làm việc.

Thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Chẩu Văn Lâm cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 2 trong thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng thông tin tới Đoàn công tác một số nét nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của tỉnh năm 2023. Trong đó, công tác quân sự -quốc phòng đạt được nhiều kết quả nổi bật, toàn diện, khu vực phòng thủ tỉnh được xây dựng vững chắc, góp phần bảo đảm an toàn địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế  - xã hội.

Đặc biệt, năm 2023, với sự giúp đỡ của Quân khu và các đơn vị thuộc Quân khu, tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ, qua đó góp phần nâng cao năng lực vận hành cơ chế, trình độ tổ chức chỉ huy của cấp ủy, chính quyền và vai trò làm tham mưu, công tác phối hợp, hiệp đồng tác chiến của các sở, ban, ngành, đoàn thể, nhất là cơ quan quân sự, công an.

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 2 chúc Tết tỉnh Tuyên Quang.

Thông qua diễn tập, nhận thức và trách nhiệm về công tác quốc phòng, an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ của đội ngũ cán bộ, nhân viên trong hệ thống chính trị được nâng lên rõ rệt.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn thời gian tới Đảng uỷ - Bộ Tư lệnh Quân khu 2 tiếp tục quan tâm tạo điều kiện giúp lực lượng vũ trang tỉnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đề ra.

Nguồn: https://baotuyenquang.com.vn/chinh-tri/trong-tinh/bo-tu-lenh-quan-khu-2-tham-chuc-tet-tinh-tuyen-quang-187083.html