Đảng ủy khối cơ quan UBND thành phố Tuyên Quang tổ chức Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” năm 2023

Chiều ngày 28/8, Đảng ủy khối cơ quan UBND thành phố Tuyên Quang tổ chức Hội thi thư chi bộ giỏi năm 2023. Dự hội thi có đồng chí Đinh Thị Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Đỗ Đình Đạt, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Các đại biểu dự Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Đỗ Đình Đạt, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, những năm qua, cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị luôn được Đảng ủy khối cơ quan UBND thành phố quan tâm chú trọng. Trong đó xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, cấp ủy viên, nhất là Bí thư chi bộ đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay có vai trò hết sức quan trọng. Tại Hội thi thư chi bộ giỏi đồng chí đề nghị các thí sinh tham gia dự thi chấp hành nghiêm thể lệ, bình tĩnh, tự tin thực hiện tốt các phần thi để đạt được kết quả cao nhất. Đội ngũ Ban giám khảo làm việc công tâm, đánh giá khách quan, chính xác kết quả thi của từng thí sinh. Thông qua Hội thi sẽ góp phần giúp Đảng ủy khối cơ quan UBND thành phố đánh giá đúng chất lượng hoạt động của chi bộ và đội ngũ Bí thư chi bộ. Từ đó có các giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ và bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác đảng cho các cấp ủy, Bí thư chi bộ, chi ủy viên. Đồng thời phát hiện những cách làm hay, sáng tạo để nhân rộng gắn với thực hiện mô hình Chi bộ, đảng bộ bốn tốt; góp phần nâng cao chất lượng xây dựng đảng bộ, chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Thí sinh tham gia phần thi chào hỏi

Thí sinh tham gia phần thi trả lời câu hỏi nghiệp vụ

Tham dự Hội thi có 08 thí sinh đến từ 08 chi bộ thuộc Đảng ủy khối cơ quan UBND thành phố. Các thí sinh phải trải qua 03 phần thi tại sân khấu gồm: phần thi chào hỏi, phần thi thuyết trình, phần thi trả lời câu hỏi nghiệp vụ và trả lời câu hỏi tự luận. Đối với phần thi trả lời câu hỏi tự luận. Mỗi thí sinh sẽ bốc thăm câu hỏi và trả lời.

Đ/c Lê Thiện Quang, Phó Bí thư Đảng ủy khối cơ quan UBND thành phố, Trưởng phòng Tài chính thành phố trao giải Nhất cho thí sinh Trần Long, Bí thư chi bộ Nội vụ - Thanh tra - Tư pháp thành phố

Đ/c Đỗ Đình Đạt, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố trao giải Nhì cho thí sinh Đoàn Minh Tuyển

Bí thư chi bộ Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp thành phố

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Chánh Thanh tra thành phố trao giải Ba cho thí sinh Phan Xuân Trường, Bí thư chi bộ Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao thành phố

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất  01 giải Nhìvà 01 giải Ba, trao 05 giải Khuyến khích cho các thí sinh tham gia hội thị. Thông qua Hội thi là sân chơi bổ ích, nhằm nâng cao nhận thức của các cấp ủy, tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên về vị trí, ý nghĩa của việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và vai trò, trách nhiệm của đồng chí Bí thư chi bộ đối với việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đồng thời, tạo điều kiện để đội ngũ Bí thư cho bộ trao đổi, học tập kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ công tác đảng ở chi bộ, nhất là khả năng điều hành, xử lý tình huống trong thực tế, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)