Ngày 27/4, Lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần III sẽ được khai mạc tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang.

Chỉ còn 2 ngày nữa, Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế lần III nằm trong khuôn khổ Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang 2024 sẽ được khai mạc tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang.

Lễ hội được tổ chức đúng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Quy tụ 22 khinh khí cầu, trong đó có 10 khinh khí cầu bay tự do, 5 khinh khí cầu bay treo, 7 khinh khí cầu bay trình diễn do các phi công quốc tế, đến từ các quốc gia: Anh, Úc, Tây Ban Nha, Hà Lan, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan... và Việt Nam điều khiển. Du khách đến với lễ hội ngoài được chiêm ngưỡng số lượng lớn khinh khí cầu với đủ màu sắc, kích thước và chủng loại còn có thể trực tiếp trải nghiệm cảm giác ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh thành phố Tuyên Quang xinh đẹp bên dòng sông Lô; hòa mình vào không gian thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng Tuyên Quang. Song song các hoạt động bay khinh khí cầu, du khách đến với Tuyên Quang dịp này sẽ được tham gia vào 3 đêm trình diễn âm nhạc DJ kết hợp Lễ hội ánh sáng khinh khí cầu.

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế được tỉnh Tuyên Quang tổ chức từ năm 2022, sau 2 lần tổ chức đã thu hút hàng vạn du khách tham quan và trải nghiệm.

Tin và ảnh: Thanh xuân - Trung tâm VH, TT và TT thành phố