Thành phố họp về công tác triển khai các hoạt động tham gia Liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Lễ hội Thành Tuyên năm 2024

Sáng ngày 16/6, UBND thành phố tổ chức họp về công tác triển khai các hoạt động tham gia Liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Lễ hội Thành Tuyên năm 2024. Đồng chí Trần Viết Cương, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Nông Thị Toản, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Đỗ Đình Đạt, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng ban, cơ quan, đơn vị thành phố; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND thành phố đã xây dựng Kế hoạch số 90 ngày 30/4/2024 về việc tổ chức các hoạt động tham gia Liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Lễ hội Thành Tuyên năm 2024. Theo Kế hoạch, thành phố sẽ tham gia các hoạt động do tỉnh tổ chức, đồng thời tổ chức các hoạt động hưởng ứng như: Tổ chức Cuộc thi thiết kế ý tưởng mô hình đèn Trung thu năm 2024; Tổ chức Cuộc thi mô hình đèn Trung thu cấp thành phố; Trưng bày mô hình đèn Trung thu; Trưng bày Mâm cỗ Trung thu; Tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao dân gian; Tổ chức Liên hoan Vũ điệu trẻ thành phố Tuyên Quang lần thứ III, năm 2024; Triển lãm tranh với chủ đề “Lung linh sắc màu Lễ hội Thành Tuyên”; Tổ chức hoạt động trên tuyến phố đi bộ… Đặc biệt, thành phố dự kiến xây dựng 5 mô hình Trung thu đặc sắc đặt tại 5 vị trí làm điểm ghi hình, chụp ảnh. Cụ thể, khu vực hồ Tân Quang 03 vị trí; khu vực vườn hoa bờ sông Lô 02 vị trí. Với tổng mức đầu tư khoảng 1 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự kiến trong tháng 6 và tháng 7.

Đ/c Đỗ Đình Đạt, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được xem hình ảnh một số mô hình Trung thu đặc sắc làm điểm ghi hình, chụp ảnh trên địa bàn thành phố và các vị trí đặt mô hình. Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã ghi nhận sự đổi mới, đặc sắc của Lễ hội Thành Tuyên qua các năm. Đặc biệt, năm nay chương trình có sự đầu tư hơn, ý nghĩa hơn, góp phần thiết thực quảng bá mảnh đất và con người xứ Tuyên đến với du khách. Đồng thời đóng góp các ý kiến cũng như ủng hộ kinh phí, đồng hành cùng thành phố tổ chức các hoạt động hưởng ứng Lễ hội.

Đại diện doanh nghiệp phát biểu tại cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Trần Viết Cương ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến tham gia đóng góp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để thành phố tổ chức Lễ hội một cách chu đáo và tốt nhất. Thành phố sẽ tiếp thu và giao nhiệm vụ cho các phòng ban, cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố mong muốn với chức năng, nhiệm vụ của mình, các đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục đóng góp ý kiến và đồng hành cùng thành phố tổ chức, quảng bá, giới thiệu Lễ hội Thành Tuyên đến với du khách một cách rộng rãi và có ý nghĩa. Ngay sau cuộc họp, thành phố sẽ có văn bản gửi các đơn vị và mong muốn các đơn vị sẽ có văn bản trả lời thành phố trước ngày 25/6./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)