Họp trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện công tác ra quân lập lại trật tự đô thị, xây dựng trên địa bàn thành phố

Chiều ngày 13/4, đồng chí Nông Thị Toản, Thành ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã chủ trì cuộc họp Họp trực tuyến tại điểm cầu thành phố đến 14 điểm cầu xã, phường đánh giá kết quả thực hiện công tác ra quân lập lại trật tự đô thị, xây dựng trên địa bàn thành phố và triển khai kế hoạch số 55 ngày 7/4/2023 của Ủy ban nhân dân thành phố về thực hiện kế hoạch số 164 ngày 28/3/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc thực hiện thông báo số 166 ngày 1/3/2023 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy về việc kết luận giám sát đối với Ban Thường vụ Thành ủy Tuyên Quang.

Đ/c Nông Thị Toản, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp

Ngày 16/2/203, Ủy ban nhân dân các xã, phường đã tổ chức ra quân lập lại trật tự đô thị, xây dựng tại các tuyến đường phố trên địa bàn quản lý. Trong đó, tập trung giải quyết, xử lý dứt điểm các vi phạm trật tự đô thị (tháo dỡ các trường hợp xây dựng, lắp đặt mái che, mái vảy tại các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố; xử lý nghiêm việc họp chợ, bán hàng rong, kinh doanh buôn bán, để vật liệu xây dựng, rửa xe, trông, gửi ô tô, xe máy trên hè, đường không đúng nơi quy định...) tại khu vực trung tâm thành phố, khu trung tâm hành chính thành phố, các khu vực đô thị hoá phát triển mạnh, nhiều dự án đầu tư lớn, quan trọng (các phường Tân Quang, Minh Xuân, Phan Thiết, Hưng Thành, An Tường, Mỹ Lâm, Tân Hà), bước đầu đã đạt được những kết quả tích cực, nhận được sự đồng tình, phối hợp của đại đa số nhân dân. Đã kiểm tra, nhắc nhở hơn 850 trường hợp vi phạm về bán hàng dong, đặt biển hiệu, hàng hoá không đúng nơi quy định; tháo dỡ 774 biển quảng cáo, mái che, mái vẩy vi phạm trật tự đô thị; yêu cầu thu dọn hơn 483 trường hợp để đồ đạc, vật dụng, chậu cây tại lòng đường, vỉa hè gây ảnh hưởng giao thông và mất mỹ quan đô thị; cho ký cam kết 54 trường hợp tự tháo dỡ bạt che, biển quảng cáo đặt không đúng quy định. Phối hợp với các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông trên địa bàn thành phố thực hiện chỉnh trang, làm gọn hơn 8.500m đường dây viễn thông và chặt tỉa hơn 220 cây xanh đô thị tại các tuyến đường Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Quốc lộ 2 cũ, 17/8, Quang Trung, Bình Thuận.

Kết luận cuộc họp, Phó chủ tịch UBND thành phố Nông Thị Toản yêu cầu các cơ quan, đơn vị, xã, phường tiếp tục tuyên truyền phổ biến, giáo dục sâu rộng trong các tổ chức, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp quần chúng nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành pháp luật về trật tự xây dựng, trật tự đô thị trên địa bàn, hạn chế thấp nhất đi đến chấm dứt tình hình vi phạm trật tự xây dựng, trật tự đô thị. Cấp ủy, chính quyền các cấp xác định công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng phải thực hiện thường xuyên, liên tục. Địa phương nào để xảy ra tình trạng vi phạm trật tự xây dựng, trật tự đô thị trên địa bàn mà không kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời, hiệu quả thì người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước cấp ủy, chính quyền địa phương cấp trên.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố