A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ hội chùa Hương Nghiêm

Sáng  ngày 29/1 (tức ngày 8 tháng Giêng), Ủy ban nhân dân xã An Khang, thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Lễ hội chùa Hương Nghiêm (còn gọi là Chùa Hang) Xuân Quý Mão 2023. Dự Lễ có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố.

Lễ hội Chùa Hương Nghiêm (Chùa Hang) xã An Khang, thành phố Tuyên Quang

Chùa Hương Nghiêm (Chùa Hang) là ngôi chùa cổ được xây dựng từ thế kỷ XVI thời nhà Mạc (Mạc Đăng Doanh) trong một hang núi đá nằm trong núi Hương Nghiêm thuộc quần thể di tích Thành nhà Bầu và bến Bình Ca. Chùa được công nhận là Di tích lịch sử, văn hóa cấp tỉnh năm 2008. Cuối năm 2022 khuôn viên Chùa tiếp tục được chỉnh trang, xây dựng khang trang, đẹp đẽ đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, chiêm bái của nhân dân và du khách.

Đại biểu và du khách dự Lễ khai mạc Chùa Hương Nghiêm

Tại buổi lễ chính diễn ra Lễ rước nước (nước được lấy từ sông Lô về chùa để cúng trong ngày hội và làm lễ trong suốt cả năm) và Lễ cầu an (cầu cho mưa thuận gió hòa, quốc thái, dân an). Kết thúc phần lễ là phần hội với chương trình nghệ thuật đặc sắc. Lễ hội thu hút đông đảo phật tử và du khách thập phương tới tham dự.   

Khiêng kiệu, bê chum nước trong Lễ rước nước Chùa Hương Nghiêm 

 

                Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 12