A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều công trình chào mừng Đại hội nông dân các cấp

Hướng về Đại hội đại biểu hội nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028, những ngày này Hội Nông dân thành phố Tuyên Quang đã phát động thi đua thực hiện nhiều công trình có ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng.

     Là đơn vị tổ chức đại hội điểm cơ sở của Hội nông dân thành phố, hội nông dân phường Đội Cấn đã chỉ đạo các chi hội cơ sở lựa chọn những phần việc thiết thực để chào mừng Đại hội như: tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân vệ sinh đường làng, ngõ xóm; phát động hội viên đăng ký phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi; vận động hội viên và nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng sang cây trồng chủ lực...Đối với hội nông dân phường cũng đã lựa chọn công trình xây dựng tuyến đường bê tông nội đồng tại tổ 2 với chiều hơn 200m làm công trình chào mừng. Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch Hội nông dân phường Đội Cấn chia sẻ: Trước đây, tuyến đường nội đồng tại tổ 2 đã hư hỏng xuống cấp, mùa mưa lầy lội gây khó khăn cho các phương tiện cơ giới ra đồng cũng như vận chuyển nông sản về nhà mỗi khi đến vụ thu hoạch. Từ nhu cầu bức thiết, Hội nông dân phường quyết định bê tông hóa lại con đường và chọn đây là công trình để chào mừng đại hội đại biểu hội nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028. Khi triển khai chủ trương, người dân rất ủng hộ; sẵn sàng hiến ngày công lao động. Đến nay tuyến đường đã hoàn thành đưa vào sử dụng không những đáp ứng nhu cầu lưu thông, trao đổi nông sản hàng hoá, thúc đẩy phát triển kinh tế của người dân

Hội viên hội nông dân phường Đội Cấn tham gia xây dựng tuyến đường bê tông 

     Không chỉ ở phường Đội Cấn, tại phường Hưng Thành hội nông dân phường cũng đang thực hiện các công trình để hưởng ứng kế hoạch thi đua chào mừng đại hội đại biểu hội nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028 do Hội Nông dân thành phố phát động. Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững cũng được Hội nông dân phường triển khai tới 100% hội viên, đến nay đã có trên 200 hộ đăng ký phấn đấu đạt tiêu chuẩn hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Công tác vệ sinh môi trường cũng được chú trọng, từ đầu năm đến nay đã có trên 20 lượt hội viên tham gia thu gom trên 40kg rác thải đồng ruộng.

Hội viên hội nông dân phường Hưng Thành đóng góp ngày công lao động xây dựng tuyến đường bê tông nội đồng

     Qua phát động phong trào thi đua đã góp phần cổ vũ cán bộ, hội viên, nông dân thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp. Mỗi công trình, phần việc được hoàn thành đã góp phần vào sự phát triển của thành phố, nâng cao đời sống của nhân dân và xây dựng thành phố Tuyên Quang ngày càng giàu mạnh, văn minh./.

Bài và ảnh: Duy Khanh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Hôm qua : 27