Đảng ủy phường Ỷ La: Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021

Ngày 20/01/2022, Đảng ủy phường Ỷ La tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trương Thế Hùng, Tỉnh ủy viên, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh; đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư TT Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trần Thị Hiền, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ phường, các đồng chí Bí thư và Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc, cán bộ và công chức phường, các cá nhân có thành tích tiêu biểu năm 2021.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết

Năm 2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy Tuyên Quang, Đảng ủy phường Ỷ La đã tập trung quán triệt, thực hiện các chủ trương của Trung ương, tỉnh, thành phố và thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu của Ban Chấp hành Đảng bộ phường. Kết quả: Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2021; giá trị sản xuất thủ công nghiệp 100,16% kế hoạch; tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt 100,48% kế hoạch; thu ngân sách 3.900/2.870,6 triệu đồng, đạt 135,8% kế hoạch; hoàn thành xây dựng, lắp đặt 485m cống thoát nước khu dân cư với tổng số tiền 421,16 triệu đồng (trong đó: nhà nước hỗ trợ 244,27 triệu đồng, nhân dân đóng góp 176,89 triệu đồng); hoàn thành thi công xây lắp cột điện, bóng điện chiếu sáng công cộng, tổng chiều dài tuyến đường 325m tại tổ dân phố 2 với tổng số tiền 63,91 triệu đồng (trong đó: nhà nước hỗ trợ 21,27 triệu đồng, nhân dân đóng góp 42,64 triệu đồng). Công tác quản lý quy hoạch xây dựng, quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường, quản lý trật tự đô thị được triển khai thực hiện có hiệu quả. Công tác văn hóa xã hội được quan tâm thực hiện; quốc phòng, an ninh được giữ vững; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố và tăng cường. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng. Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội đổi mới nội dung phương thức hoạt động, quan tâm xây dựng củng cố, kiện toàn tổ chức, phát triển hội viên, đoàn viên; triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kết quả năm 2021: Đảng bộ và tập thể BCH Đảng ủy phường, UBND và tập thể lãnh đạo UBND phường, tập thể lãnh đạo HĐND, UBMTTQ và Hội Nông dân phường được cấp trên đánh giá, xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, các tổ chức chính trị- xã hội còn lại được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chủ trì hội nghị

Năm 2022, Đảng ủy phường Ỷ La phấn đấu thực hiện 04 nhiệm vụ trọng tâm và 12 chỉ tiêu được thành phố giao và các chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra; Đảng bộ phường đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ; trên 85% chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có chi bộ không hoàn thành nhiệm vụ; Chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phường hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận những vấn đề như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo định hướng đối với các chi bộ; các mô hình phát triển kinh tế, trồng cây có giá trị thu nhập cao; công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị và xây dựng tuyến phố văn minh….

Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư TT Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư TT Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã ghi nhận và biểu dương kết quả Đảng bộ phường Ỷ La đạt được trong năm 2021. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh năm 2022, Đảng bộ phường cần tập trung chỉ đạo các chi bộ tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, Đại hội Đoàn phường, Đại hội Hội Cựu chiến binh nhiệm kỳ 2022-2027; tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn nhất là lĩnh vực phát triển kinh tế, công tác bồi thường GPMB các dự án trên địa bàn, công tác quản lý quy hoạch xây dựng và trật tự đô thị, công tác phòng chóng dịch Covid-19 theo chỉ đạo của tỉnh và thành phố; lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác tuyển quân; chỉ đạo, hướng dẫn sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề đảm bảo theo quy định; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đặc biệt là các nhiệm vụ trọng tâm đã đăng ký với thành phố.

Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư TT Thành ủy,                                                         Chủ tịch HĐND thành phố trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận”.

Tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư TT Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận” cho 2 đảng viên thuộc Đảng bộ phường; Đảng ủy phường tặng giấy khen cho 2 chi bộ và 14 đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu, 4 đảng viên có thành tích xuất sắc về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 2 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo”, 2 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đồng chí Trương Thế Hùng, Tỉnh ủy viên, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh trao giấy khen cho 2 chi bộ “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu năm 2021.

Đồng chí Trần Thị Hiền, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy

trao giấy khen cho các đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu năm 2021.

T/h: Đảng ủy phường Ỷ La, thành phố Tuyên Quang.