Đảng ủy phường Ỷ La: Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022

Ngày 11/01/2023, Đảng ủy phường Ỷ La tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ phường, các đồng chí Bí thư và Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc, cán bộ và công chức phường, các cá nhân có thành tích tiêu biểu năm 2022.

Thường trực Đảng ủy phường chủ trì hội nghị tổng kết

Năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy Tuyên Quang, Đảng ủy phường Ỷ La đã tập trung quán triệt, thực hiện các chủ trương của Trung ương, tỉnh, thành phố và thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu của Ban Chấp hành Đảng bộ phường. Kết quả: Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2022; giá trị sản xuất thủ công nghiệp 105,81% kế hoạch; tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt 103,85% kế hoạch; thu ngân sách 4.180,4/2.986  triệu đồng, đạt 140,5% kế hoạch; hoàn thành xây dựng, lắp đặt 485m cống thoát nước khu dân cư với tổng số tiền 421,16 triệu đồng (trong đó: nhà nước hỗ trợ 244,27 triệu đồng, nhân dân đóng góp 176,89 triệu đồng); hoàn thành thi công xây lắp cột điện, bóng điện chiếu sáng công cộng, tổng chiều dài 180m đường bê tông và 174m cống thoát nước tại tổ 3; 100m đường điện chiếu sáng tại tổ 7 với tổng kinh phí 237,51 triệu đồng (trong đó: Nhà nước hỗ trợ 116,43 triệu đồng, nhân dân đóng góp 121,08 triệu đồng). Triển khai, thực hiện xây dựng tuyến phố văn minh trên địa bàn phường, hai tuyến đường Trường Chinh, đường Tiên Lũng đã được Ủy ban nhân dân thành phố công nhận là tuyến phố văn minh đô thị.

Công tác quản lý quy hoạch xây dựng, quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường, quản lý trật tự đô thị được triển khai thực hiện có hiệu quả. Công tác văn hóa xã hội được quan tâm thực hiện; quốc phòng, an ninh được giữ vững; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố và tăng cường. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng. Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội đổi mới nội dung phương thức hoạt động, quan tâm xây dựng củng cố, kiện toàn tổ chức, phát triển hội viên, đoàn viên; triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kết quả năm 2022: UBMTTQ, Hội Liên hiệp phụ nữ và Hội Nông dân phường được cấp trên đánh giá, xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Đảng bộ và tập thể BCH Đảng ủy phường, UBND và tập thể lãnh đạo UBND phường, tập thể lãnh đạo HĐND và các tổ chức chính trị- xã hội cón lại được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Chiến Trường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường

trao giấy khen cho 02 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Năm 2023, Đảng ủy phường Ỷ La phấn đấu thực hiện 06 nhiệm vụ trọng tâm và 12 chỉ tiêu được thành phố giao và các chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra; Đảng bộ phường đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ; trên 85% chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có chi bộ không hoàn thành nhiệm vụ; Chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phường hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận những vấn đề như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo định hướng đối với các chi bộ; các mô hình phát triển kinh tế, trồng cây có giá trị thu nhập cao; công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị và xây dựng tuyến phố văn minh năm 2023 đối với tuyến đường Nguyễn Chí Thanh….

Đồng chí Nguyễn Thanh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy

trao giấy khen cho các đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu năm 2022.

Tại hội nghị, Đảng ủy phường tặng giấy khen cho 2 chi bộ và 13 đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu, 02 tập thể và 044 đảng viên có thành tích xuất sắc về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” và tặng quà các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư chi bộ trực thuộc chuyển công tác và nghỉ công tác trong năm 2022.

Thực hiện: Đảng ủy phường Ỷ La, thành phố Tuyên Quang.