Góp sức trẻ cho lễ hội

Theo Kế hoạch của UBND tỉnh Tuyên Quang, tại TP. Tuyên Quang, từ ngày 20 - 27/9 (ngày 6-13/8 âm lịch), sẽ diễn ra Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023. Phát huy sự năng động, sáng tạo, tuổi trẻ thành phố Tuyên Quang đã tăng cường giới thiệu với nhân dân và du khách trong nước và quốc tế về hình ảnh miền đất, con người và các giá trị di sản văn hóa của Tuyên Quang, đặc biệt là những giá trị đặc sắc về lịch sử, văn hóa của quê hương cách mạng "Thủ đô khu giải phóng" - "Thủ đô kháng chiến"; xây dựng Lễ hội Thành Tuyên trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng, riêng có của tỉnh và mang thương hiệu quốc tế.

Đoàn viên thanh niên tham gia làm mô hình trung thu mini

Kỳ nghỉ lễ năm nay, thay vì chọn đi chơi cùng bạn bè thì em Ngô Lan Nhi, trường THPT Tân Trào, thành phố Tuyên Quang lại chọn tham gia làm các mô hình trung thu mini do Thành đoàn Tuyên Quang tổ chức. Với em, đây là dịp để bản thân tiếp thu thêm nhiều kiến thức bổ ích và rèn luyện kỹ năng mềm khi tham gia các hoạt động của đoàn thanh niên. Quan trọng nhất là được cống hiến một phần sức trẻ nhỏ bé vì quê hương vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm.

Du khách trải nghiệm đạp xe dạo quanh thành phố với mô hình đèn mini

Ngoài các mô hình trung thu mini, Thành đoàn Tuyên Quang tiếp tục duy trì các hoạt động như tổ chức các trò chơi dân gian, văn hóa, văn nghệ, phát nước uống miễn phí cho du khách. Xây dựng và triển khai các đội hình thanh niện tình nguyện bảo vệ môi trường. Tổ chức hội thi “Đêm gala” và “Vũ điệu trẻ thành phố Tuyên Quang năm 2023” theo đúng kế hoạch đã xây dựng. Việc tích cực tham gia quảng bá về du lịch Tuyên Quang thông qua các hoạt động do Thành đoàn tổ chức sẽ góp phần cùng với chính quyền địa phương cùng với nhân dân, du khách trong nước và quốc tế về hình ảnh, miền đất con người và các giá trị di sản văn hóa của Tuyên Quang.

Thông qua các hoạt động đã tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp đoàn viên phát huy sức trẻ của mình vì cuộc sống cộng đồng. Đây còn là cơ hội để mỗi ĐVTN thành phố Tuyên Quang phát huy tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ, giới thiệu với nhân dân cả nước và quốc tế về hình ảnh miền đất, con người, tiềm năng du lịch trên địa bàn thành phố Tuyên Quang. Đồng thời góp phần tiếp tục xây dựng Lễ hội Thành Tuyên trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng, riêng có của tỉnh và mang thương hiệu quốc tế./.

Bài và ảnh: Duy Khanh ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)